Trường đại học không tập trung sinh viên cho đến hết tuần đầu tháng 3-2021

  • 17/02/2021 12:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo phòng chống lây lan dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã chuyển sang hình thức học trực tuyến và yêu cầu sinh viên hạn chế di chuyển khỏi nơi đang lưu trú và thực hiện nghiêm túc 5K.

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức thông báo trực tuyến tới sinh viên toàn trường. Theo đó, trường này sẽ triển khai phương thức dạy và học trực tuyến cho các lớp học phần lý thuyết, bài tập trong thời gian hai tuần, kể từ ngày 22/2 đến hết ngày 6/3. Giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khóa biểu và phải đáp ứng đầy đủ điều kiện đảm bảo chất lượng dạy học.

Với những lớp/phần kiến thức đặc thù không thể chuyển sang dạy online được (lớp thí nghiệm, lớp thực hành, lớp thực tập, phần luyện tập của giáo dục thể chất, phần thực hành của các học phần quốc phòng-an ninh) tạm thời chưa tổ chức giảng dạy.

Ngoài ra, để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn, Đại học Bách khoa Hà Nội cho phép các hội đồng chấm đồ án/khóa luận tốt nghiệp đại học kỳ 2020.1B có thể họp và chấm tốt nghiệp theo phương thức online nếu đáp ứng đủ điều kiện đánh giá chính xác và khách quan.

ĐH Quốc gia Hà Nội đã ra thông báo chuyển từ trạng thái dạy - học tập trung sang dạy - học online ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 17/2/2021) cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn để chủ động có các giải pháp thiết thực, hiệu quả, đảm bảo chất lượng của công tác dạy - học trực tuyến, đồng thời nhắc nhở sinh viên hạn chế đến mức tối đa việc đi lại giữa các địa phương và về Hà Nội (nếu chưa thực sự cần thiết), và có sự chuẩn bị tốt nhất để đảm bảo chất lượng học tập trực tuyến.

Trường đại học không tập trung sinh viên cho đến hết tuần đầu tháng 3-2021 ảnh 1

Nhiều trường ĐH không đón sinh viên vào ký túc xá khi chưa học tập trung

Trường ĐH Ngoại thương cũng yêu cầu cơ sở chính tại Hà Nội, cơ sở 2 tại TP Hồ Chí Minh và cơ sở tại Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3. Trụ sở chính của trường tại Hà Nội và cơ sở tại Quảng Ninh sẽ chuyển sang dạy trực tuyến từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3.

Trường ĐH Thương mại dạy online từ ngày 22/2 đến hết ngày 19/3. Trong thời gian học trực tuyến ký túc xá trường này không tiếp nhận sinh viên; phòng quản lý đào tạo không trực tiếp tiếp nhận đơn, trả bằng tốt nghiệp/chứng chỉ cho người học.

Nhà trường yêu cầu giảng viên, học viên, sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế và của Nhà trường: Không di chuyển khỏi nơi đang cư trú hiện tại và thực hiện nghiêm túc thông điêp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo y tế). Nếu có dấu hiệu dịch tễ (sốt, ho, khó thở), liên hệ ngay với Trạm Y tế Trường.

ĐH Kinh tế quốc dân cũng thông báo sinh viên trường này không tập trung từ ngày 22 đến 28/2 và triển khai học online. Sinh viên trường này sẽ tham gia lớp học trực tuyến theo thời khóa biểu đã công bố.

Trường này cũng cho biết sẽ không nhận sinh viên vào ở ký túc xá trong thời gian trường chưa tổ chức học tập trung.

Tin cùng chuyên mục