Trước khi ông Donald Trump nắm quyền, Cuba muốn "cải thiện thêm" với Mỹ

  • 08/12/2016 10:34
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có xu hướng cứng rắn và chống lại các chính sách đã có của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Cuba đang cố gắng cải thiện thêm quan hệ với “cựu thù” trong những ngày cuối cùng ông Obama tại nhiệm.
Quan hệ Cuba - Mỹ có thể bị đặt dấu hỏi lớn dưới thời Tổng thống đắc cử Donald Trump

Quan hệ Cuba - Mỹ có thể bị đặt dấu hỏi lớn dưới thời Tổng thống đắc cử Donald Trump

Trong cuộc họp báo gần đây, Vụ trưởng phụ trách các vấn đề quan hệ với Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba – bà Josefina Vidal – nói rằng, hiện nay La Habana đang cố gắng đàm phán thêm 12 thỏa thuận với Washington, với hy vọng có thể “chốt” được ít nhất 6 thỏa thuận trước khi Tổng thống Mỹ Obama nghỉ.

Tính đến thời điểm này, Mỹ và Cuba đã ký 12 thỏa thuận với nhau, kể từ sau khi 2 nước chấp nhận bình thường hóa quan hệ hồi hai năm trước.

Trong cuộc bầu cử vừa qua tại Mỹ, tỉ phú Donald Trump đã giành được chiến thắng đầy bất ngờ, với quan điểm chống lại nhiều chính sách của Tổng thống đương nhiệm Obama.

Do vậy, Cuba nói riêng và nhiều đồng minh khác của Mỹ nói chung đều đang “nín thở” chờ xem ông chủ mới của Nhà Trắng sẽ hành động thế nào sau nhiều tuyên bố gây sốc trong chiến dịch tranh cử.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục