Ca sĩ Minh Hằng:

Trước khi ghi hình "cảnh nóng", tôi đều xin phép"nhẹ" anh ấy!

  • 27/08/2017 05:36
  • 0 bình luận
  • Nguyên Thảo
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian dài yên ắng với phim ảnh, Minh Hằng bất ngờ tái xuất với vai diễn đầy ấn tượng trong bộ phim điện ảnh “Sắc đẹp ngàn cân”. Nữ ca sĩ đã dành cho “Cà phê sáng Chủ nhật” cuộc trò chuyện thú vị về sự trở lại này và cả những góc riêng trong đời sống tình cảm của cô.

Trước khi ghi hình "cảnh nóng", tôi đều xin phép"nhẹ" anh ấy! ảnh 1

Đẹp lên không phải nhờ “dao kéo”

PV: Còn nhớ năm ngoái, chị từng thổ lộ phải 5-10 năm nữa mới quay trở lại với điện ảnh. Nhưng rốt cuộc thì không phải chờ tới ngần ấy năm, chị đã tái xuất với bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân”. Hẳn chị có lý do riêng khi quyết định trở lại sớm hơn dự kiến?

- Ca sĩ Minh Hằng: Thú thực là tôi luôn đặt ra yêu cầu khá cao với êkip sản xuất cũng như kịch bản phim. Tuy nhiên với bộ phim này thì hầu như tất cả những yêu cầu đó, tôi đều gạt sang hẳn một bên. Trước đây, tôi rất thích bộ phim này và luôn ước mơ một ngày nào đó được đóng phim này. Và sau 10 năm, khi có cơ hội, tôi đã không bỏ lỡ. Tôi nghĩ cái gì càng khó khăn cho mình thì càng có khả năng sáng tạo nhiều hơn. 

Với chị thì đây là một vai diễn khó hay dễ?

Nếu nói khó thì cũng không khó, mà dễ thì không phải. Cái khó ở chỗ, phiên bản gốc của phim đã quá thành công rồi nên khi Việt hóa, chắc chắn khán giả sẽ có sự so sánh. Tôi cùng êkip đã phải nỗ lực hết sức để đem đến cho người xem cảm nhận: “À, cô này diễn cũng dễ chịu, cũng thật”.

Thật ra đây là một vai diễn dễ thương, hồn nhiên và không có quá nhiều biến động tâm lý như các vai diễn trước mà tôi từng đảm nhận. Tuy nhiên cực nhọc nhất là mỗi ngày phải mất 4 tiếng hóa trang, dính keo lên đầy người, rồi đeo lớp silicon rất nặng và nóng khiến cơ thể tôi thường xuyên trong tình trạng mất nước. Điều này lại rất dễ ảnh hưởng tới diễn xuất. 

Nhắc đến chuyện khổ vì đẹp, gần đây chị có vẻ đẹp hơn trước rất nhiều?

Trước kia tôi không quan tâm lắm đến việc làm đẹp đâu, giờ trước khi ra đường là phải nghĩ mặc gì cho đẹp. Tôi tự thấy mình cũng lớn tuổi rồi, nên quan tâm giữ gìn cho bản thân hơn. Về vấn đề “dao kéo”, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ tiêu cực về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cả mà khá thoáng trong việc này. Tôi từng làm giám khảo một cuộc thi tìm ra những người sinh ra không được hoàn thiện, ngay cả đi lại, ăn uống, ngủ và thở cũng rất khó khăn. Với những người này thì phẫu thuật thẩm mỹ  sẽ làm thay đổi cuộc đời của họ.

Người ta đồn chị cũng có dùng tới “dao kéo” để hoàn thiện nhan sắc cho mình?

Tôi chưa bao giờ e dè hay ngại ngần khi chia sẻ về việc “dao kéo” cả. Nhưng tôi cũng không có ý tác động để mọi người đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi nghĩ không ai sinh ra đã hoàn hảo cả, tôi không chọn làm đẹp bằng phương pháp “dao kéo” nhưng cũng không vì thế mà kì thị hay bới móc quá về việc đó. Chỉ là cá nhân tôi thấy việc đấy rất nhân văn, không có vấn đề gì để mọi người lại có cái nhìn không có thiện cảm về nó cả. 

Thế tức là chị có “dao kéo” hay không?

Tôi chưa bao giờ khẳng định mình có dùng “dao kéo” cả, tôi chỉ nói rằng có nhiều phương pháp làm đẹp, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ. Mà ngay như quần áo, mỹ phẩm... cũng làm con người ta trở nên đẹp hơn rất nhiều. Nói thật là khi có tiền thì người ta cũng có điều kiện để khiến mình trở nên đẹp hơn trước. Tôi từng  làm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ vì mẹ tôi có spa nên tôi hiểu, có rất nhiều cách để giúp người phụ nữ đẹp hơn. Tôi cũng từng nhiều lần nói về vấn đề này nhưng hình như không ai tin, nên tôi nghĩ thôi thì mình cứ đẹp lên đi, ai muốn nói gì thì nói.

Đừng công kích mà hãy thương Đức Phúc

- Vậy chị nghĩ sao về trường hợp của Đức Phúc - nam ca sĩ đã “lột xác” từ anh chàng mặc cảm về ngoại hình thành một người tự tin về diện mạo “soái ca”?

Điều quan trọng nhất là phải giữ được những tính cách tốt đẹp nhất của mình, cũng như Đức Phúc có nói: “Em phẫu thuật thẩm mỹ chứ đâu có phẫu thuật não đâu, em vẫn là em, vẫn có những cái riêng của mình”. Tôi rất thương Đức Phúc vì cậu ấy hiền. Tôi biết cậu ấy là người rất tài năng, phẩm chất tốt nhưng lại tự ti với ngoại hình của mình. Có lần Đức Phúc chia sẻ với tôi là cậu ấy không bao giờ dám bỏ khẩu tranh mỗi khi ra ngoài đường. Tôi nghĩ một người bình thường họ muốn đẹp lên thì có sao đâu, họ đẹp lên chứ có xấu đi đâu.

- Nhưng cũng có những người lợi dụng việc “dao kéo” để đánh bóng và “làm màu” cho tên tuổi của mình. Chị nghĩ thế nào về việc đó?

Tôi nghĩ cái đó thuộc về quan điểm cá nhân nên cũng khó giải thích được. Như chuyện của Đức Phúc vậy, cậu ấy phẫu thuật thẩm mỹ vì muốn được mọi người nghe giọng hát của mình nhiều hơn, muốn được đứng trên sân khấu nhiều hơn. Đó là ước mơ chính đáng của cậu ấy. Nhưng một số người lại không nghĩ thế. Tôi cho rằng chúng ta đừng công kích một chàng trai mà đáng lẽ ra phải thương cậu ấy nhiều hơn. Khi biết chuyện, tôi rất xúc động, tôi có nhắn tin cho Phúc ngay lập tức là “Chị chúc mừng em, chị tin là trong tương lai của em sẽ tốt đẹp hơn khi em có được một ca phẫu thuật quá thành công”.

Minh Hằng và Rocker Nguyễn trong “Sắc đẹp ngàn cân”

Minh Hằng và Rocker Nguyễn trong “Sắc đẹp ngàn cân”

Cảm giác hạnh phúc không đến từ sự giàu có 

- Trở lại với đời sống riêng, hình như chị đã tìm thấy “một nửa” của mình?

- Có thể nói rằng tôi đã có người yêu, nhưng người đó là ai thì chưa ai biết cả (cười).

- Người ta đồn rằng người yêu của chị là một đại gia?

Người yêu của tôi không hề giàu có. Cách đây vài năm, tôi từng nói với mọi người rằng nếu như sau này tôi có người yêu hay lấy được chồng giàu thì mọi người nên chúc phúc cho tôi. Tôi chẳng ngại ngùng gì mà phải giấu điều ấy cả. Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, nếu như mình lấy được người chồng tài giỏi, lo lắng được cho mình thì đó là điều tốt. Đâu phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được điều đó. Tôi từng có một khoảng thời gian rất dài không yêu ai cho tới bây giờ, khi tôi gặp và yêu người đàn ông hiện tại. 

-  Trong mắt chị, người đàn ông hiện tại là người như thế nào?

Thực sự tôi cũng ngại chia sẻ về anh ấy, vì bản thân anh ấy cũng không muốn tôi nhắc đến nhiều. Nhưng mà tính tôi rất rõ ràng, khi đã có người yêu thì không thể nào nói là chưa yêu ai được cả, như thế là rất phũ phàng và không phải với tình cảm mà người ta dành cho mình. Tôi không định giấu là đã có người yêu để “thả thính”. Còn về người bạn trai hiện giờ, anh ấy nói với tôi rằng, anh ấy chỉ muốn mãi là người đứng sau lưng tôi, ủng hộ và động viên tôi trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. 

- Bạn trai chị có bao giờ tỏ ý không hài lòng hay phàn nàn trước việc chị đóng những cảnh âu yếm và ngọt ngào với người khác không?

Cái này thì không đâu. Anh ấy thậm chí còn từng nhiều lần đến trường quay xem tôi diễn xuất rồi, chỉ có điều không ai biết (cười). Anh ấy cũng rất hay đi xem tôi hát. Sự thật thì người yêu tôi rất ủng hộ công việc nghệ thuật của tôi. Nhất là với bộ phim điện ảnh gần đây, thấy tôi phải hóa trang và diễn xuất vất vả cực nhọc, anh ấy còn lấy máy ra ghi hình để về cho tôi xem lại. Còn về “cảnh nóng” thì nói vui là mỗi lần trước khi ghi hình những cảnh này, tôi đều hỏi ý kiến và xin phép “nhẹ” anh ấy trước.

- Có thể nói là chị đang rất hạnh phúc trong tình yêu?

Đúng vậy, với tôi thì người đàn ông có thể mang lại cho mình cảm giác được là chính mình, được làm những gì mình thích, được yêu và được chia sẻ mọi việc, đó là hạnh phúc. Có thể người đó không giàu có nhưng cảm giác hạnh phúc mà tôi có được rõ ràng không đến từ sự giàu có.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và thú vị của chị!

Tin cùng chuyên mục