• Đom đóm mùa hè

  Đom đóm mùa hè

  ANTĐ - Mùa hè đầu tiên của những năm đại học, cả xóm trọ chúng tôi rồng rắn kéo nhau về quê đứa bạn chơi. Đêm ấy là đầu tháng, trời tối mịt như nhung. Chúng tôi nằm gối đầu trên cỏ, ngửa mặt ngắm nhìn những ánh sao sáng rực trên nền trời xa thẳm. Dưới chân, những thửa ruộng bậc thang trải dài lớp lớp, thơm thơm hương lúa làm đòng. Chúng tôi nằm im lắng nghe tiếng ếch nhái kêu râm ran, nằm mãi cho tới khi những con đom đóm bay lập lòe qua người mà không chút sợ hãi. Và chẳng ai bảo ai, tự dưng mấy đứa lại thủ thỉ ra hết những ước mơ bấy lâu nay vẫn giữ kín trong lòng.

 • Ăn cháo lòng

  Ăn cháo lòng

  ANTĐ - Lục phủ ngũ tạng con lợn chứa nhiều cholesterol rất không có lợi cho người già mang bệnh cao áp huyết. Biết vậy mà nghe nói đến cháo lòng sao vẫn thấy tứa nước bọt nổi cơn thèm. Thành ra sớm ấy mò đến ngõ 442 phố K. ngay vì nghe tin  ở đây mới có hàng  cháo lòng ngon.

 • Ăn phở Việt trên đất Hàn

  Ăn phở Việt trên đất Hàn

  ANTĐ - Dẫn tôi đi chơi ở Seoul, chị Vũ Thu Nhung - một cô dâu Việt sinh sống ở Hàn Quốc đã gần 5 năm cho biết, do đời sống văn hóa xã hội của Hàn khá gần với Việt Nam  nên cộng đồng người Việt ở Hàn sống khá tập trung, đoàn kết và cùng nhau lập nên các đoàn hội.