Nước ép-sinh tố: Loại nào tốt hơn?

ANTĐ - Vào những ngày hè nắng nóng, nước sinh tố hay nước ép là loại nước giải nhiệt hiệu quả. Sinh tố là thức uống được chế biến từ các loại hoa quả tươi bằng cách xay nhuyễn với nước đá đập nhỏ, có thể cho thêm đường, sữa hay các gia vị khác để tạo màu, mùi thơm ngon. 

Sinh tố là một loại nước uống bổ dưỡng giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, chúng ta nên uống nước sinh tố vào giữa các bữa chính hoặc trước bữa ăn khoảng nửa giờ bởi trong nước sinh tố chứa nhiều axit hữu cơ, các loại men kích thích ăn uống, tốt cho tiêu hóa. Nước ép trái cây là một quá trình chiết xuất nước và chất dinh dưỡng từ sản phẩm thực vật và loại bỏ các chất xơ khó tiêu hóa. Đặc biệt là nước ép rau, củ không những giúp cơ thể đào thải được các chất độc mà còn giúp duy trì được làn da đẹp.

Nước ép hay nước sinh tố đều là thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi loại lại có một tác dụng và lợi ích khác nhau. Sinh tố chứa nhiều chất xơ, giảm lượng đường trong máu, tiêu hóa chậm, làm giảm cảm giác đói cho người ăn kiêng, giảm cân. Nước ép không chứa nhiều chất xơ khó tiêu, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Nước ép trái cây thích hợp với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm, cũng như người gặp vấn đề chuyển hóa xơ. Tuy nhiên, uống nhiều nước ép có thể làm gia tăng nguy cơ khiến lượng đường trong máu cao, dẫn đến mất năng lượng, thay đổi tâm trạng, suy nhược trí nhớ.

Nước ép-sinh tố: 

Loại nào tốt hơn?

Vào những ngày hè nắng nóng, nước sinh tố hay nước ép là loại nước giải nhiệt hiệu quả. Sinh tố là thức uống được chế biến từ các loại hoa quả tươi bằng cách xay nhuyễn với nước đá đập nhỏ, có thể cho thêm đường, sữa hay các gia vị khác để tạo màu, mùi thơm ngon. Sinh tố là một loại nước uống bổ dưỡng giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, chúng ta nên uống nước sinh tố vào giữa các bữa chính hoặc trước bữa ăn khoảng nửa giờ bởi trong nước sinh tố chứa nhiều axit hữu cơ, các loại men kích thích ăn uống, tốt cho tiêu hóa. Nước ép trái cây là một quá trình chiết xuất nước và chất dinh dưỡng từ sản phẩm thực vật và loại bỏ các chất xơ khó tiêu hóa. Đặc biệt là nước ép rau, củ không những giúp cơ thể đào thải được các chất độc mà còn giúp duy trì được làn da đẹp.

Nước ép hay nước sinh tố đều là thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi loại lại có một tác dụng và lợi ích khác nhau. Sinh tố chứa nhiều chất xơ, giảm lượng đường trong máu, tiêu hóa chậm, làm giảm cảm giác đói cho người ăn kiêng, giảm cân. Nước ép không chứa nhiều chất xơ khó tiêu, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Nước ép trái cây thích hợp với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm, cũng như người gặp vấn đề chuyển hóa xơ. Tuy nhiên, uống nhiều nước ép có thể làm gia tăng nguy cơ khiến lượng đường trong máu cao, dẫn đến mất năng lượng, thay đổi tâm trạng, suy nhược trí nhớ.

gia bảo (Theo Foxnews)