Bạn thân ông Park "chê" cầu thủ Việt kém chuyên nghiệp

  • 17/03/2019 18:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Người bạn thân từng cùng HLV Park Hang-seo tận hưởng vinh quang tại World Cup 2002 - Chung Hae-seong thẳng thắn cho rằng "hầu hết các cầu thủ Việt Nam chưa biết thế nào là chuyên nghiệp".

Tại World Cup 2002, ông Chung và ông Park cùng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink đưa ĐTQG Hàn Quốc lần đầu lọt vào bán kết giải đấu lớn nhất thế giới. Và nay, hai người hiện đang làm công tác huấn luyện tại Việt Nam.

Sau một năm làm giám đốc kỹ thuật cho CLB HAGL, mùa này ông Chung Hae-seong chuyển sang huấn luyện CLB TP.HCM và trở thành HLV ngoại thứ ba dẫn dắt đội bóng này ở V-League, kế nhiệm HLV Toshiya Miura.

HLV Chugn Hae-seong cho biết đang nỗ lực cải thiện tính chuyên nghiệp cho học trò tại CLB TP.HCM

HLV Chugn Hae-seong cho biết đang nỗ lực cải thiện tính chuyên nghiệp cho học trò tại CLB TP.HCM

"Người ta nói những HLV trước không thích nghi được với văn hóa Việt Nam. Còn riêng tôi, một năm kinh nghiệm tại HAGL giúp tôi rất nhiều. Tôi mới đến TP.HCM được hơn 2 tháng, nhưng có mối quan hệ tốt với các cầu thủ", HLV Chung Hae-seong chia sẻ trên tờ DongA Ilbo của Hàn Quốc.

Dẫu vậy, ông Chung thẳng thắn cho rằng hầu hết cầu thủ Việt Nam dường như không biết thế nào là chuyên nghiệp.

"Công việc của tôi là tạo nên ý thức về sự chuyên nghiệp thực sự. Tôi muốn cầu thủ có sự chuyên nghiệp từ trong sân tới ngoài cuộc sống", HLV trưởng CLB TP.HCM nói thêm và cho biết ông vẫn đang trong quá trình hoàn thiện sự chuyên nghiệp cho từng cầu thủ.

CLB TP.HCM là đội bóng duy nhất tại V-League 2019 thắng cả 3 trận từ đầu mùa và hiện độc chiếm ngôi đầu bảng với 9 điểm. Tuy nhiên, khi hỏi về mục tiêu tại V.League 2019, ông Chung tỏ ra khiêm tốn: "Khởi đầu tốt mùa này là cơ hội cho chúng tôi tạo nên sự tự tin. Chúng tôi hướng đến top 5 và sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu mà không được kiêu ngạo".

Tin cùng chuyên mục