Trung úy Công an trả lại chiếc ba lô có 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng

  • 18/07/2017 12:39
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Khoảng 20h ngày 17-7, khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ đoàn chính phủ CHDCDN Lào tại khu vực Nhà hát lớn, Hà Nội, Trung úy Nguyên Mạnh Tùng - Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn đã nhặt được 1 chiếc ba lô bị rơi trên đường, trên trong có 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.
Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng trao trả tài sản cho người dân đánh rơi.

Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng trao trả tài sản cho người dân đánh rơi.

Khi kiểm tra trong ba lô thấy ngoài số tiền khoảng 20 triệu đồng còn có 1 cuốn sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy khai sinh của em Nguyễn Thanh Thảo (SN 2002,  ở Hà Nam) và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng nhờ CA phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm và người dân xung quanh hỗ trợ tìm kiếm chủ nhân số tài sản trên.

Chỉ ít phút sau, người dân báo có 2 bố con đang ngồi ghế đá vườn hoa Tông Đản vừa bị mất một chiếc ba lô, bên trong có nhiều thứ giá trị.

Sau khi làm rõ việc, anh Nguyễn Chiến thắng (SN 1970 ở Lý Nhận, Hà Nam) cùng con gái là cháu Nguyễn Thanh Thảo là chủ nhân chiếc ba lỗ trên, Trung tá Nguyên Mạnh Tùng đã báo cáo vụ việc về đơn vị. Được phép của chỉ huy, Trung úy Tùng đã trao trả tài sản cho anh Thắng ngay tại chốt trực. 

Anh Thắng sau khi nhận lại tài sản đã vô cùng cảm kích kể lại, số tiền 20 triệu đồng là tài sản dành dụm cả năm của gia đình để anh mang về quê dưỡng già cho mẹ đang bị bệnh.

Hiện tại anh Thắng đã ly hôn vợ, anh nuôi con gái, 2 bố con đang trên đường về quê có việc gấp quan trọng nên mang theo nhiều giấy tờ quan trọng. Khi phát hiện là bị rơi ba lô anh và con gái ngồi thẫn thờ ở ghế đá.

Trong lúc đang tuyệt vọng, anh Thắng nhận được tin có người nhặt được chiếc ba lô, nghe xong 2 bố con anh vui mừng không tả xiết.

Tin cùng chuyên mục