Trung Quốc xác nhận phóng vệ tinh thất bại lần thứ tư trong năm 2020

  • 14/09/2020 18:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các quan chức tại Trung tâm Phóng vệ tinh Jiuquan của Trung Quốc ngày 13-9-2020 xác nhận, vụ phóng vệ tinh viễn thám quang học Jilin-1 Gaofen 02C đã thất bại khi nó không thể đi vào quỹ đạo.
Trung Quốc xác nhận phóng vệ tinh thất bại lần thứ tư trong năm 2020 ảnh 1

Tên lửa Kuaizhou-1A mang theo vệ tinh Jilin-1 được phóng đi từ một trung tâm phóng ở Nội Mông, ngày 12-9-2020

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, vệ tinh viễn thám quang học Jilin-1 Gaofen 02C được tên lửa đẩy Kuaizhou-1A phóng đi lúc 1 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 12-9 đã không thể đi vào quỹ đạo định sẵn. Sứ mệnh này là lần thất bại thứ tư của Bắc Kinh trong năm 2020.

Các quan chức tại Trung tâm Phóng vệ tinh Jiuquan xác nhận, vụ phóng thất bại vì sự cố bất thường, và nguyên nhân thất bại đang được điều tra.

Video lan truyền trên mạng xã hội Weibo cho thấy, một vệt khói dài xuất hiện trên bầu trời vài phút sau khi tên lửa bay đi từ một bệ phóng đặt ở Nội Mông, một khu tự trị phía Bắc Trung Quốc.

Trung Quốc xác nhận phóng vệ tinh thất bại lần thứ tư trong năm 2020 ảnh 2

Các quan chức Trung Quốc xác nhận tên lửa không thể đưa vệ tinh vào quỹ đạo 5 giờ sau khi phóng

Vụ phóng hôm 11-9 diễn ra không lâu sau vụ tên lửa đẩy Long March 4B được phóng đi, nhưng đã rơi trở lại Trái Đất, suýt trúng một trường học ở ngôi làng miền núi Lilong, nhưng phát nổ tại thị trấn Gaoyao gần đó.

Tên lửa Kuaizhou-1A do tập đoàn Khoa học và Công nghiệp hàng không vũ trụ Trung Quốc - một doanh nghiệp nhà nước khổng lồ, một nhà sản xuất tên lửa, đồng thời là nhà thầu quốc phòng, phát triển.

theo Daily Star

Tin cùng chuyên mục