Trung Quốc và Malaysia diễn tập quân sự chung tại Eo Malacca

  • 31/08/2015 15:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Trung Quốc vừa cho biết, nước này và Malaysia sẽ tổ chức một cuộc diễn tập quân sự chung vào nửa cuối tháng 9 tới tại Eo biển Malacca và khu vực xung quanh. 

Tân Hoa xã dẫn lời phát ngôn viên Yang Yujun cho hay, đây sẽ là cuộc diễn tập chung đầu tiên của hai nước. Dự kiến sẽ có khoảng 1.160 binh lính Trung Quốc tham gia diễn tập.

Theo bộ trên, với mật danh “Hòa bình và Hữu nghị 2015”, cuộc diễn tập sẽ bao gồm các khoa mục hộ tống chung, tìm kiếm và cứu nạn chung, cứu các tàu bị cướp biển, sử dụng vũ khí, hỗ trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai.
Một trực thăng cất cánh trên khinh hạm Linyi của Trung Quốc trong một cuộc diễn tập

Một trực thăng cất cánh trên khinh hạm Linyi của Trung Quốc trong một cuộc diễn tập

Một trực thăng cất cánh trên khinh hạm Linyi của Trung Quốc trong một cuộc diễn tập “Hai chiếc tàu khu trục, một tàu bệnh viện, bốn máy bay vận tải và ba máy bay trực thăng hạm của Trung Quốc sẽ được triển khai tham gia cuộc diễn tập này”, phát ngôn viên Yang Yujun nói.

Một sở chỉ huy chung sẽ được quân đội hai nước thành lập để điều phối các lực lượng không quân và hải quân của hai bên tham gia diễn tập, phát ngôn viên Yang Yujun cho biết thêm.

Cuộc diễn tập này được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Malaysia, tăng cường trao đổi quân sự song phương, cải thiện khả năng đối phó với các mối đe dọa an ninh và cùng bảo vệ an ninh hàng hải trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục