Trung Quốc thử nghiệm bom lượn phóng bằng rocket cho Indonesia

  • 14/10/2016 10:38
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-10, lục quân Indonesia cho biết, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công một quả bom lượn giả định WS-43 trước sự chứng kiến của các đại diện cao cấp lục quân Indonesia tại một bãi thử nghiệm ở Trung Quốc. 

Tham dự cuộc thử nghiệm diễn ra hôm 29-9 có giám đốc học thuyết, huấn luyện và đào tạo trung đoàn pháo binh Indonesia, Thiếu tướng Yudi Satriyono, và giám đốc phụ trách quản lý, nghiên cứu và phát triển tại sư đoàn pháo phòng không lục quân Indonesia, Đại tá Ruly Chandrayani.

Bom lượn WS-43 của Trung Quốc

Bom lượn WS-43 của Trung Quốc

Hệ thống bom lượn được phóng bằng rốc-két này, do Tập đoàn khoa học và công nghệ vũ trụ Trung Quốc phát triển, lần đầu được công bố tại Triển lãm Hàng không Chu Hải 2014.

Hệ thống bom lượn thông minh WS-43 có thể mang theo một khối lượng thuốc nổ nặng 20kg, bay xa tới 60km và có thể bay lơ lửng tới 30 phút trước khi tấn công mục tiêu.

Bom lượn WS-43 được điều khiển dựa vào sự kết hợp giữa hệ thống định vị toàn cầu GPS và quán tính để điều khiển trong khi bay và hồng ngoại hình ảnh để điều khiển ở giai đoạn cuối.

Loại bom lượn này có thể theo dõi và tấn công cả các mục tiêu tĩnh và đang di chuyển.

Theo Jane's

Tin cùng chuyên mục