Trung Quốc: Sạt lở đất, 30 người bị chôn vùi

  • 08/05/2016 12:25
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Một trận lở đất xảy ra tại đông nam Trung Quốc hôm 8-5-2016 đã chôn vùi khoảng 35 công nhân tại một công trường xây dựng cho dự án thủy điện. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ sau đó cứu sống được 5 người nhưng tình trạng sức khỏe cụ thể của họ chưa được công bố, truyền thông nước này đưa tin. 

Đá và bùn với khối lượng 100.000m3 đã vùi lấp một tòa nhà và khu vực cư trú của công nhân ở khu vực núi đồi thuộc huyện Thái Ninh, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, vào khoảng 5h sáng.
Lực lượng cứu hộ dốc sức cứu các nạn nhân bị chôn vùi

Lực lượng cứu hộ dốc sức cứu các nạn nhân bị chôn vùi

Lực lượng cứu hộ dốc sức cứu các nạn nhân bị chôn vùi

Một quan chức Trung Quốc cho biết qua điện thoại rằng, nguyên nhân vụ sạt lở đất vẫn chưa được làm rõ, nhưng khu vực gặp sự cố đã có mưa trong vài ngày qua.

Thời tiết mưa lớn ảnh hưởng nhiều tới miền nam Trung Quốc từ hôm 4-5, gây lũ lụt và lở đất. Hãng Tân Hoa xã ngày 7-5 đưa tin, mưa bão đã khiến hơn 1.000 người dân ở tỉnh Quảng Tây phải sơ tán và làm sụt một con đường khiến 1 người thiệt mạng và 1 người mất tích.

Theo giới chức huyện Thái Ninh, lính cứu hỏa và cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân bị chôn vùi trong đống đất đá.

Theo Nytimes

Tin cùng chuyên mục