Trung Quốc phát triển xe cứu thương bọc thép mới

  • 18/10/2015 12:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Ngày 15-10, Văn phòng Vũ trang (GAD) của quân đội Trung Quốc vừa chấp thuận dự án phát triển một xe cứu thương bọc thép mới. 

Theo tờ China Military , chiếc xe bọc thép này được sử dụng như một phòng cấp cứu nhỏ và có thể tăng cường khả năng di chuyển cũng như bảo vệ cho đội cứu thương trong các hoạt động cứu hộ trên chiến trường.

Xe bọc thép cứu thương của Trung Quốc sẽ được thiết kế như một phòng cấp cứu cỡ nhỏ

Xe bọc thép cứu thương của Trung Quốc sẽ được thiết kế như một phòng cấp cứu cỡ nhỏ

Xe bọc thép cứu thương của Trung Quốc sẽ được thiết kế như một phòng cấp cứu cỡ nhỏ 

Chiếc xe cứu thương bọc thép này có thể vận chuyển những binh sĩ bị thương trong mọi điều kiện khí hậu và địa hình. Trong các hoạt động đổ bộ từ biển vào đất liền, xe cứu thương này sẽ đi cùng các lính bộ binh khác nhằm thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ y tế.

Bên trong chiếc xe bọc thép, mọi trang thiết bị cần thiết cho cấp cứu đều được trang bị nhằm điều trị khẩn cấp cho những người bị thương. Bộ giảm xóc và đệm của giường tầng đều có khả năng hạn chế những ảnh hưởng do va đập. Đồng thời, chiếc xe cũng có khả năng giảm tiếng ồn, kiểm soát khí hậu và ánh sáng nhằm tạo ra một môi trường thích hợp để điều trị cho những người bị thương.

Một vài nhà nghiên cứu của Trung Quốc cho biết, chiếc xe cứu thương bọc thép có thể vận chuyển tới 8 người bị thương và cả đội y tế. Việc đưa những người bị thương lên và xuống xe có thể diễn ra trong vòng 2 phút do thiết kế  đặc biệt của cáng và cửa ra vào xe.

Giám đốc Viện Phẫu thuật Trung Quốc, ông Zhou Lin, sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu và phát triển chiếc xe cứu thương bọc thép này.

Tin cùng chuyên mục