Binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc lại đụng độ tại biên giới

  • 01/09/2020 01:34
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Ấn Độ ngày 31-8 thông báo đã xảy ra cuộc đụng độ mới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc trong đêm 29, rạng sáng 30-8-2020, khi Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) bị cáo buộc thực hiện “các hoạt động quân sự khiêu khích” ở khu vực Đông Ladakh.
Binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc lại đụng độ tại biên giới ảnh 1

Binh sĩ quân đội Ấn Độ tại Đông Ladakh

“Vào đêm 29, rạng sáng 30-8-2020, các binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã vi phạm sự đồng thuận trước đó đạt được trong các cuộc họp quân sự và ngoại giao nhằm giải quyết xung đột đang diễn ra ở Đông Ladakh, và thực hiện các hành động quân sự khiêu khích nhằm thay đổi hiện trạng”, Đại tá Aman Anand, Người phát ngôn Lục quân Ấn Độ cho biết.

Theo Đại tá Aman Anand, quân đội Ấn Độ đã ngăn cản hoạt động này của PLA trên bờ phía Nam của Hồ Pangong Tso, thực hiện các biện pháp để củng cố vị trí của mình và ngăn cản ý định đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi tình hình trên thực địa.

“Quân đội Ấn Độ cam kết duy trì hòa bình và yên tĩnh thông qua đối thoại, nhưng cũng quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. Cuộc họp ở cấp chỉ huy lữ đoàn đang diễn ra ở Chushul để giải quyết tình hình”, tuyên bố của Lục quân Ấn Độ nêu rõ.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng quân đội Trung Quốc chưa bao giờ vượt qua Ranh giới kiểm soát thực tế tại biên giới với Ấn Độ.

Ấn Độ và Trung Quốc duy trì trạng thái đối đầu tại biên giới ở Đông Ladakh kể từ tháng 5-2020. Vào giữa tháng 6, một cuộc đụng độ đã nổ ra giữa binh sĩ hai nước ở khu vực này. Ấn Độ cho biết, 20 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ đụng độ trên, trong khi thương vong từ phía Trung Quốc không được tiết lộ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục