Trung Quốc muốn đấu tuyển Việt Nam lúc 0h ngày 8-10

  • 21/09/2021 08:02
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đội tuyển Trung Quốc có một tháng làm quen múi giờ thi đấu, trong khi tuyển Việt Nam chỉ có một tuần trước cuộc so tài thuộc khuôn khổ lượt trận thứ ba vòng loại cuối World Cup 2022.
Trung Quốc muốn đấu tuyển Việt Nam lúc 0h ngày 8-10 ảnh 1

Đội tuyển Trung Quốc được giao nhiệm vụ phải giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam

"Trận Trung Quốc - Việt Nam sẽ diễn ra lúc 21h ngày 7-10 giờ UAE, tức 0h ngày 8-10 theo giờ Việt Nam và 1h ngày 8-10 theo giờ Trung Quốc", tờ Sohu Sports thông tin sau cuộc họp nội bộ của đội nhà.

Tại lượt trận thứ ba vòng loại cuối World Cup 2022, Trung Quốc chọn sân Sharjah (UAE) làm sân nhà để tiếp Việt Nam. Thầy trò HLV Li Tie chủ đích chọn thi đấu vào khung giờ muộn để giảm thiểu bất lợi của thời tiết nóng ẩm trên sân Sharjah không có điều hoà.

Mặt khác, việc thi đấu muộn mang đến lợi thế cho cầu thủ Trung Quốc sau 2 tháng sinh hoạt liên tục theo múi giờ khu vực Tây Á. Trong khi ở chiều ngược lại, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có khoảng 1 tuần để thích nghi trở lại với việc thi đấu lúc 0h sáng, theo giờ Việt Nam.

Cũng theo truyền thông Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá nước này giao nhiệm vụ cụ thể cho HLV Li Tie là phải giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam.

"Có hai lý do để đặt mục tiêu. Một là, trong 20 năm qua, đội tuyển Trung Quốc chưa thất bại trước tuyển Việt Nam, dù thực tế thành tích gần đây của bóng đá Trung Quốc có dấu hiệu đi xuống rõ rệt. Hai là, nếu không có 3 điểm, thầy trò HLV Li Tie sẽ gần như hết cơ hội dự World Cup 2022", tờ Sohu Sport phân tích.

Tờ báo Trung Quốc cho biết thêm, vấn đề đáng ngại với cầu thủ đội nhà lúc này là thể lực. Kể từ khi di chuyển tới UAE, HLV Li Tie duy trì chế độ tập rất nặng, với 2 buổi/ngày. Điều này dẫn đến cầu thủ sụt giảm 30% thể lực so với trước đó, buộc ban huấn luyện phải cho toàn đội nghỉ xả hơi trong hai ngày 18 và 19-9.

Để chuẩn bị cho trận quyết đấu tuyển Việt Nam, Trung Quốc dự kiến sẽ có 3 trận giao hữu quốc tế, trong đó có trận đấu với đội tuyển Syria ngày 30-9. Về phần mình, tuyển Việt Nam vẫn đang duy trì tập luyện tại Hà Nội, dự kiến sang UAE một tuần trước trận đấu chính thức.

Tin cùng chuyên mục