Trung Quốc lên kế hoạch phóng tàu vũ trụ Thần Châu 10

  • 07/03/2013 18:04
  • 0 bình luận
  • Nhật Hà
  • In bài
ANTĐ - Ông Chu Kiến Bình, Tổng công trình sư chương trình vũ trụ có người lái của Trung Quốc, đại biểu Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc, hôm 6-3 cho biết, tàu “Thần Châu 10” sẽ được phóng vào quỹ đạo trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8-2013.
Trung Quốc lên kế hoạch phóng tàu vũ trụ Thần Châu 10 ảnh 1
Tàu vũ trụ Thần Châu 9 của Trung Quốc được phóng lên quỹ đạo vào ngày 16-6-2012


Tàu vũ trụ “Thần châu 10” của Trung Quốc sẽ vẫn duy trì phi hành đoàn 3 người, gồm hai nam một nữ như “Thần Châu 9”. Theo ông Chu, sau đợt phóng lên quỹ đạo và ghép nối lần này, module “Thiên Cung 1” sẽ tiếp tục được sử dụng vào việc nghiên cứu khoa học, nhưng không tiếp tục thực hiện ghép nối với các tàu vũ trụ có người lái khác nữa.

Với việc phóng “Thần Châu 10” trong thời gian tới, Trung Quốc sẽ tiếp tục đi sâu đánh giá thẩm định một số kỹ thuật trong lĩnh vực nghiên cứu không gian bao gồm độ tin cậy và tuổi thọ thiết bị… Hiện công tác tuyển chọn và huấn luyện đội bay đang được tiến hành với các đòi hỏi khắt khe về sức khoẻ, tâm lý, năng lực kỹ thuật…

Ông Chu cũng cho biết, trong lần ghép nối này, 3 phi hành gia của Trung Quốc sẽ lưu lại trên quỹ đạo 15 ngày, lâu hơn 2 ngày so với lần phóng “Thần Châu 9” vào năm 2012.

Theo News

Tin cùng chuyên mục