Trung Quốc khoe đã có thể tiến hành các cuộc tấn công tầm xa

  • 19/10/2015 10:24
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Trung Quốc đưa tin, không quân nước này đã có khả năng tiến hành các cuộc tấn công tầm xa bằng vũ khí chính xác sau khi tiết lộ dòng máy bay ném bom tầm xa H-6K.

"Thực tế là các máy bay ném bom H-6K của chúng tôi đã thực hiện nhiều cuộc tập trận đường dài xa ở tận Thái Bình Dương. Việc này cho thấy phi đội H-6K đã có khả năng tiến hành nhiều hoạt động như tấn công chính xác tầm xa", ông Fu Qianshao, một chuyên gia trang thiết bị hàng không của không quân Trung Quốc, nói với tờ China Daily.

Tầm hoạt động tối đa của các máy bay ném bom H-6K là 1.900 dặm (hơn 3.500km) mà không cần tiếp nhiên liệu; tuy nhiên, tầm bay có thể được tăng lên đến 3.100 dặm (hơn 5.700 km) với hai lần tiếp dầu trên không.
Máy bay ném bom tầm xa H-6K của Trung Quốc

Máy bay ném bom tầm xa H-6K của Trung Quốc

Máy bay ném bom tầm xa H-6K của Trung Quốc

Dòng máy bay ném bom này có thể mang được tải trọng vũ khí lên đến 12 tấn. Hiện tại có khoảng 36 chiếc máy bay ném bom chiến lược H-6K đang được biên chế trong lực lượng không quân Trung Quốc.

"Trước đây, các máy bay ném bom của chúng tôi chỉ có thể thả bom và vì vậy không thể tiến hành các cuộc tấn công chính xác, nhưng máy bay H-6K, do được áp dụng một số công nghệ hàng không tiên tiến nhất của chúng tôi, có thể mang theo và phóng các tên lửa hành trình không đối đất và tên lửa đối hạm, có nghĩa là nó có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu dưới mặt đất hoặc trên biển chỉ trong một phi vụ xuất kích", tờ Nhà ngoại giao dẫn lời ông Fu Qianshao cho biết.

Mặc dù thiếu khả năng tàng hình, nhưng máy bay ném bom H-6K có thể mang tới 7 tên lửa siêu âm đối hạm YJ-12 hoặc tên lửa hành trình dưới âm tấn công đất liền CJ-20, với tầm bắn ước tính tương ứng là 250 dặm (khoảng 460km) và 1.500 dặm (khoảng 2.770km).

Hơn nữa, trong các cuộc tập trận quân sự gần đây, máy bay ném bom H-6K đã vượt qua được "các hệ thống phòng thủ của đối phương" và "sự phong tỏa điện tử của đối phương". Theo một số nhà phân tích quân sự, điểm yếu duy nhất của dòng máy bay này là hệ thống định vị mục tiêu.

Tin cùng chuyên mục