Mỹ đặt máy bay ném bom B-2 ở đảo Guam để "doạ" Trung Quốc

  • 15/08/2015 17:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Thời báo Hoàn cầu, Bộ Chỉ huy Tấn công toàn cầu của không quân Mỹ đã triển khai 3 máy bay ném bom B-2 từ căn cứ không quân Whiteman ở Missouri tới căn cứ tại đảo Guam và đối phó với hành động này, Trung Quốc cũng đã có các biện pháp đề phòng nhất định.
Với khả năng tấn công hạt nhân, các máy bay B-2 là một mối đe doạ với an ninh quốc gia Trung Quốc, tuy nhiên, theo Thời báo Hoàn cầu, các máy bay này được triển khai đến đảo Guam chỉ như một chiêu trò đánh vào tâm lí của quân đội Trung Quốc chứ Mỹ không hề có ý định phát động một cuộc tấn công thực sự.  Washington sẽ sử dụng những máy bay này như một cách nhằm khiến Trung Quốc đầu tư thêm nguồn lực vào củng cố khả năng phòng không của mình.
3 máy bay ném bom B-2 của Mỹ đã được triển khai tới đảm Guam

3 máy bay ném bom B-2 của Mỹ đã được triển khai tới đảm Guam

3 máy bay ném bom B-2 của Mỹ đã được triển khai tới đảm Guam

Việc Trung Quốc dành quá nhiều nguồn lực hạn chế của mình cho việc phòng thủ các máy bay tàng hình sẽ khiến nước này không đủ sức vươn ra châu Á- Thái Bình Dương. Thời báo Hoàn cầu nhận định rằng, Trung Quốc không nên làm theo những suy tính của Mỹ và cần phát triển thêm các hệ thống vũ khí tấn công, có khả năng công kích đảo Guam cách 2.900km so với vùng duyên hải Trung Quốc.

Hệ thống vũ khí mới mà tờ báo nhắc đến bao gồm tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D, tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26, máy bay ném bom H-6K trang bị tên lửa hành trình CJ-10A và một tàu sân bay nội địa mới.

Tuy nhiên, do không có khả năng tàng hình, việc máy bay H-6K, được phát triển dựa theo mẫu oanh tạc cơ Tu-16 của Liên-xô, phát động ném bom tầm xa sẽ là vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy, Trung Quốc cần phát triển máy bay ném bom tàng hình dành riêng cho mình trong tương lai gần, Thời báo Hoàn cầu nhận định.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục