Trung Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh liên Triều thành công

  • 26/04/2018 19:48
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trung Quốc ngày 26/4 đã bày tỏ hy vọng về một hội nghị thượng đỉnh liên Triều thành công trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc chuẩn bị cho một cuộc gặp lịch sử để đàm phán về phi hạt nhân hóa và một nền hòa bình lâu dài.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết: "Hội nghị thượng đỉnh liên Triều đã sẵn sàng cho ngày mai và hai miền Triều Tiên đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc đàm phán. Chúng tôi hy vọng rằng hai nước sẽ thành công từ cuộc hội đàm mới nhất này". 

Nhà ngoại giao này lưu ý: "Tôi hy vọng những tin tức tốt lành sẽ tiếp tục diễn ra về các vấn đề Bán đảo Triều Tiên và chúng sẽ dẫn tới đúng lộ trình hướng tới việc giải quyết những vấn đề này". 

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có cuộc gặp lịch sử vào sáng ngày 27/4

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có cuộc gặp lịch sử vào sáng ngày 27/4

Thông điệp trên được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triền sẽ diễn ra vào ngày 27/4 mà tại đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thảo luận số phận của chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng cũng như thoả thuận đình chiến giữa hai bên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp nhau tại đường phân định ranh giới quân sự ở làng đình chiến Panmunjom vào lúc 9h30' giờ địa phương, ngày 27/4.

Tin cùng chuyên mục