Trung Quốc điều quân tăng viện tới biên giới với Ấn Độ

  • 14/09/2015 06:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Gần 1 năm sau vụ đối đấu tại khu vực biên giới, căng thẳng giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc lại bùng phát tại khu vực thung lũng Depsang, phía Bắc Ladakh. 
Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực biên giới giữa hai nước

Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực biên giới giữa hai nướcTheo các nguồn tin từ Bộ Nội vụ Ấn Độ, vụ đối đầu diễn ra sau khi quân đội Trung Quốc xây dựng một cơ sở giám sát rất gần Đường kiểm soát thực tế (LAC) dọc biên giới hai nước. Quân đội Ấn Độ đã triển khai ngăn chặn hoạt động này của phía Trung Quốc hôm 11-9 dẫn đến việc Trung Quốc điều thêm quân tới biên giới giữa hai nước. Hiện lực lượng hai bên vẫn đang đối đầu và các nỗ lực đang được thực hiện để giảm căng thẳng. Trước đó, hồi năm 2013, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc cũng chạm trán trong 21 ngày khi binh sĩ Trung Quốc cắm trại ở Raki Nula, cách Daulat Beg Oldie 30km về phía Nam. Quân đội Ấn Độ đã nhanh chóng thiết lập một trại khác cách đó 300m. Vụ đối đầu trên được giải quyết vào ngày 5-5 năm đó, sau khi cả hai bên đồng ý rút quân. Trong một diễn biến khác, cuộc họp giữa quan chức Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc hôm 


12-9 sau 4 ngày thảo luận. Sau cuộc họp, Nhà Trắng cho biết, hai bên đã thống nhất một số vấn đề, trong đó có an ninh mạng trước khi lãnh đạo 2 nước hội đàm vào cuối tháng 9 nhân chuyến công du của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Mỹ.

Tin cùng chuyên mục