Trung Quốc chi 2 tỉ USD hỗ trợ các nước đang phát triển

  • 27/09/2015 14:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa tuyên bố, Bắc Kinh sẽ thành lập quỹ hỗ trợ với ngân sách ban đầu là 2 tỉ USD nhằm giúp đỡ các nước đang phát triển đạt được mức phát triển cần thiết trong vòng 15 năm tới.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Liên Hợp Quốc vừa đưa ra một chương trình dài hạn bao gồm, 17 mục tiêu phát triển bền vững trong 15 năm tới, nhằm chống lại đói nghèo, mất bình đẳng và biến đối khí hậu trên khắp thế giới. Tổng Thư kí Ban Ki-moon tự tin rằng, kế hoạch này sẽ nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng quốc tế.

Trong chuyến thăm của mình đến Mỹ, ông Tập Cận Bình và Tổng thống Obama cũng công bố những bước tiếp theo trong cam kết giảm mức khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Một trong những động thái cụ thể của Trung Quốc bao gồm dành 20 tỉ nhân dân tệ, tương đương 3,1 tỉ USD nhằm giúp các nước đang phát triển chiến đấu và thích ứng được với biển đổi khí hậu. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng sẽ thành lập một trung tâm phát triển kiến thức, nơi cho phép các nước có thể trao đổi kinh nghiệm và cách thức hợp tác cùng nhau.

Tin cùng chuyên mục