Trung Quốc cắt hoàn toàn liên hệ với quân đội Triều Tiên

  • 09/07/2017 18:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Trung Quốc vừa lên tiếng khẳng định rằng, họ không còn giữ bất kì mối liên hệ hay hợp tác nào với quân đội Triều Tiên sau những căng thẳng leo thang gần đây trong khu vực.

“Hiện chúng tôi không có bất kì liên hệ hay sự hợp tác nào với quân đội Triều Tiên mặc dù, trong quá khứ chúng tôi đã từng có mối quan hệ và trao đổi. Tôi nghĩ điều này phản ánh sự thay đổi trong quan hệ giữa 2 nước vì lí do mà tất cả mọi người đều đã biết là gì. Trung Quốc muốn đoàn kết cùng cộng đồng quốc tế trong việc thực hiện các nghị quyết của Liên Hợp Quốc và chúng tôi sẽ tìm ra một giải pháp cuối cùng cho những vấn đề này”, đại diện của Trung tâm hợp tác An ninh của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tá Zhou Bo trả lời phỏng vấn với hãng tin Channel Asia News vào hôm 8-7.

Theo ông Zhou Bo, Triều Tiên muốn được đối thoại trực tiếp với Mỹ và Trung Quốc sẽ giúp điều này thành sự thực.

Quân đội Trung Quốc không còn giữ quan hệ gì với Triều Tiên

Quân đội Trung Quốc không còn giữ quan hệ gì với Triều Tiên

Trung Quốc là đối tác quan trọng của Triều Tiên trong cả lĩnh vực kinh tế và quân sự, tuy nhiên, quan hệ 2 nước đã trở nên lạnh nhạt do Trung Quốc thực hiện các biện pháp cấm vận theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc hoặc đơn phương chống lại Triều Tiên.

Điều này xảy ra do Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt vụ phóng thử tên lửa trong những tháng gần đây. Hành động này bị coi là tăng nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh với các nước láng giềng như Hàn Quốc và Nhật Bản, thậm chí cả Mỹ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục