Nga nâng cấp vũ khí trên xe chiến đấu "Kẻ hủy diệt-2"

  • 08/07/2017 10:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giám đốc tập đoàn Uralvagonzavod, Alexander Potapov xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT-72 sẽ được trang bị mô-đun chiến đấu và nhiều loại vũ khí mới.

Hiện nay, đang có 2 phiên bản xe chiến đấu hỗ trợ tăng đều được phát triển từ khung gầm xe tăng T-72 đó là BMPT và BMPT-72. Đây đều là các sản phẩm được cấp phép xuất khẩu nhưng chưa từng được mua bởi quân đội Nga.

“Chúng tôi không đứng yên. Công ty đang phát triển nhiều loại đạn mới và hiện đại hóa các đơn vị chiến đấu bao gồm cả loại sử dụng trên BMPT-72”, ông Potapov cho hay.

BMPT-72 còn có biệt danh là "kẻ hủy diệt-2"

BMPT-72 còn có biệt danh là "kẻ hủy diệt-2"

Về việc quân đội Nga chưa mua BMPT-72, ông Potapov cho rằng, việc này có thể diễn ra trong tương lai gần do suy nghĩ của Bộ Quốc phòng Nga với loại vũ khí này đã thay đổi và thực tế cho thấy có những nhiệm vụ rất phù hợp với tính năng của BMPT-72.

BMPT-72 đang được trang bị các tên lửa dẫn đường Ataka-T có khả năng phá hủy xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, các loại phương tiện bọc thép cũng như trực thăng. Vũ khí của nó cũng bao gồm cả 2 pháo cối 2A42 30mm và súng máy đồng trục.

Mỗi chiếc BMPT-72 bao gồm tổ lái 3 người. Nó có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau bao gồm cả địa hình thành thị và thiếu sáng nhờ hệ thống kính nhìn đêm và hệ thống dẫn đường tên lửa bằng laser.

Vào tháng trước, BMPT-72 đã được nhìn thấy xuất hiện tại căn cứ không quân Hmeimim, tại Syria. Điều chỉ ra rằng, nó có thể đang được thử nghiệm ở môi trường thực chiến. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục