Trùm Taliban tại Afghanistan qua đời vì vết thương nặng

  • 04/12/2015 20:07
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-12, ông Sultan Faizy, phát ngôn viên phó Tổng thống Afghanistan cho biết, trùm Taliban Mullah Akhtar Mohammad Mansour đã chết hôm 2-12 vì bị thương nặng trong một vụ tấn công hồi đầu tuần này.

Hồi đầu tuần này, truyền thông địa phương và khu vực đưa tin rằng Mansour đã bị thương rất nặng trong một cuộc đấu súng tại cuộc họp với các tư lệnh cao cấp Taliban tại thành phố Quetta ở Pakistan.


Trùm Taliban tại Afghanistan qua đời vì vết thương nặng ảnh 1

Trùm Taliban Mullah Akhtar Mohammad Mansour 

Mansour đã trở thành lãnh đạo Taliban ở Afghanistan, một phong trào Hồi giáo, vào mùa hè năm 2015 sau khi lãnh đạo tối cao Mullah Omar, kẻ sáng lập Taliban tại Afghanistan, được xác nhận là đã chết.


Tuy nhiên, việc Mansour đảm nhiệm cương vị đứng đầu Taliban đã làm nhóm cực đoan này bị chia rẽ thành 4 bè phái khác nhau và một phái lớn đã được một trợ lý thân cận của gia đình Omar là Mullah Mohammad Rasoul lãnh đạo.


Một số nhân vật của Taliban không ủng hộ Mullah Mansour, với những cáo buộc ông ta từng hỗ trợ các cuộc đàm phán hòa bình. Tuy nhiên, trong thông điệp phát đi sau khi nhậm chức, Mullah Mansour bác bỏ điều đó, và gọi đây là “những chiến dịch tuyên truyền của kẻ thù”.


Tin cùng chuyên mục