“Trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú

  • 21/11/2011 18:16
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Mang theo 1 túi nilon đựng quần áo cũ, 5h30 sáng 21- 11, Nguyễn Thị Dậu, “trùm nợ” vụ vay cả trăm tỷ đồng đã đến CQĐT CATP Hà Nội đầu thú.

Tại CQĐT, Dậu không chịu nói nửa lời với người lạ, đặc biệt với PV, trừ cán bộ điều tra thụ lý vụ án. Như Báo ANTĐ đưa tin, sau những phi vụ vay lãi lên đến cả trăm tỷ đồng, Dậu tuyên bố…phá sản; rồi cùng người nhà “cố thủ” tại địa chỉ số 5 phố Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội gần 1 tháng.

Ngày 2- 11, Dậu đột nhiên biến mất khỏi nơi cư trú. Suốt cả ngày hôm đó, hàng trăm chủ nợ đã đến bao vây nhà số 5 Nguyễn Thái Học, đập phá và tìm cách gỡ gạc tài sản có giá trị của Dậu. Nhưng vô ích! Dậu đã thực hiện kế “vườn không nhà trống” trước khi bỏ trốn.

 “Trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú ảnh 1
 “Trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú ảnh 2  “Trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú ảnh 3

 Nguyễn Thị Dậu cùng 2 đồng xu được xem là đồng tiền may mắn của dân làm ăn

Ngày 4- 11, CQĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của Dậu, CQĐT chỉ tìm thấy được 1 chiếc két sắt đã bị phá tung cửa, bên trong có 5 chiếc…chìa khóa và 2 đồng USD của Hồng Kông. Hơn một tuần sau khi Dậu “mất tích”, ngày 11- 11, Phó thủ trưởng CQĐT CATP Hà Nội- Đại tá Trần Văn Hanh- ký quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thị Dậu về hành vi vay tiền của nhiều người với số lượng lớn rồi chiếm đoạt.

 “Trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú ảnh 4
 “Trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú ảnh 5  “Trùm nợ” Nguyễn Thị Dậu ra đầu thú ảnh 6

 Dậu bị bắt theo quyết định truy nã đặc biệt

Trước tấm lưới bủa vây, truy tìm gắt gao của lực lượng công an, cùng với tác động, khuyên nhủ của các điều tra viên thụ lý vụ án, 5h sáng 21- 11, Dậu đã được người nhà đưa đến cơ quan công an đầu thú. “Đối tượng không mang theo tài sản có giá trị, và bước đầu khai nhận không còn đồng nào”, 1 điều tra viên cho biết.

Theo lời khai của Dậu, suốt thời gian qua, Dậu cùng một số người thân trốn vào một ngôi chùa ở huyện Gia Lâm. Điều này trái với suy nghĩ của nhiều người trước đó, là Dậu đã tìm cách vượt biên trái phép sang Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục