Trùm ma túy khét tiếng Guzmán bị kết án tù chung thân

  • 18/07/2019 10:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án liên bang Mỹ ở Brooklyn ngày 17-7 đã kết án tù chung thân cộng thêm 30 năm tù đối với trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquín “El Chapo” Guzmán.
Trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquín “El Chapo” Guzmán

Trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquín “El Chapo” Guzmán

Guzmán, 62 tuổi, hồi tháng 2 vừa qua đã bị tòa án kết tội buôn lậu hàng tấn cocaine, heroin và các loại ma túy khác vào Mỹ và tham gia vào nhiều âm mưu giết người khi là thủ lĩnh băng đảng ma túy Sinaloa. Băng đảng này từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức buôn lậu ma túy lớn nhất và đầy bạo lực ở Mexico.

Raymond Donovan, nhân viên đặc vụ của Cơ quan Thực thi ma túy Mỹ (DEA), người đứng đầu nỗ lực bắt giữ và dẫn độ trùm ma túy này, nói rằng, việc kết tội và tuyên án với Guzmán tượng trưng cho “công lý không chỉ cho Chính phủ Mexico, mà còn cho tất cả các nạn nhân của Guzmán ở Mexico”.

Trước đây Guzmán từng bị giam giữ trong các nhà tù được tăng cường an ninh tối đa ở Mexico nhưng đã hai lần vượt ngục táo tợn. Trong đó có lần vượt ngục bằng cách đào một đường hầm dài hàng dặm từ buồng giam của mình để trốn thoát.

Hiện chưa rõ Guzmán sẽ bị giam giữ ở đâu sau khi bị kết án tù chung thân, nhưng rất có thể nhà tù ADX Florence ở bang Colorado (Mỹ) sẽ được lựa chọn, bởi vì nơi đây được coi là nhà tù được canh phòng cẩn mật nhất tại Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục