Trọng tài Võ Quang Vinh đoạt “Còi vàng”

  • 07/09/2011 14:43
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Đúng như dự đoán của nhiều người, trọng tài Võ Quang Vinh đã vượt qua 4 ứng cử viên khác để giành danh hiệu Chiếc Còi vàng 2011 với số điểm 333.
Trọng tài Võ Quang Vinh đoạt “Còi vàng” ảnh 1

Trong khi đó, danh hiệu  “Chiếc Còi Bạc” thuộc về trọng tài Vũ Bảo Linh với 216 điểm. Danh hiệu “Chiếc Còi Đồng” thuộc về trọng tài Nguyễn Trọng Thư (158 điểm). 

Ở cuộc đua dành cho các trợ lý xuất sắc của mùa bóng 2011, Nguyễn Ngọc Hà tiếp tục cán đích ở vị trí số 1, bảo vệ thành công danh hiệu “Cây cờ Vàng” năm 2009 và 2010. Trợ lý trọng tài Nguyễn Hoàng Minh đoạt “Cây Cờ Bạc” và trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long đoạt “Cây Cờ Đồng”.  

Đánh giá về kết quả cuộc bầu chọn, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi nhận xét: “Đây là một kết quả phản ảnh đúng trình độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài, thể hiện sự khách quan, công tâm của các lá phiếu. Đặc biệt ở mùa giải này, chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của các trọng tài trẻ, đó là những nhân tài cần được bồi dưỡng, phát triển ở mùa giải tới. Ở danh hiệu Còi Vàng, trọng tài Võ Quang Vinh đã khẳng định là một trọng tài trẻ nhưng có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, đẳng cấp FIFA và được giới chuyên môn đánh giá cao. Nhìn chung, kết quả dành cho các trọng tài và trợ lý đều rất xác đáng”.

Trải qua một mùa giải với nhiều tiêu cực, trong đó có công tác trọng tại  với đỉnh điểm là 3 trọng tài bị treo còi mùa giải 2012, thì việc chọn ra gương mặt xứng đáng nhận các danh hiệu cao quý trên cũng không hề đơn giản.

Riêng với trọng tài Võ Quang Vinh, danh hiệu “Chiếc Còi vàng 2011” được xem như sự tưởng thưởng xứng đáng cho quá trình nỗ lực và tiến bộ vượt bậc của trọng tài trẻ người Khánh Hòa. Đây là lần thứ 3 trọng tài Vinh được đề cử vào danh hiệu cao quý này, và trong cuộc bàu chọn 2010, trọng tài Vinh là người về nhì, sau Còi vàng Võ Minh Trí. Các danh hiệu Chiếc Còi Vàng-Bạc-Đồng và Cây Cờ Vàng-Bạc-Đồng của năm 2011 sẽ được trao tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2011, diễn ra tại LBBĐVN vào ngày mai 8-10. 

Tin cùng chuyên mục