Trọng pháo xe tăng Armata xuyên thủng được vỏ thép dày 1m

  • 15/05/2015 09:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo tuyên bố từ lãnh đạo phụ trách công nghiệp quốc phòng Nga, phiên bản mới của xe tăng chủ lực T-14 Armata của Nga sẽ được trang bị vũ khí mạnh hơn là trọng pháo nòng 152mm. 
Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã nói với tờ Izvestia rằng, phiên bản mới của Armata sẽ được trang bị trọng pháo chính cỡ lớn 152mm và sử dụng loại đạn tấn công mới.
Xe tăng Armata sẽ mạnh hơn với pháo nòng 152mm và đạn tấn công mới

Xe tăng Armata sẽ mạnh hơn với pháo nòng 152mm và đạn tấn công mới

Xe tăng Armata sẽ mạnh hơn với pháo nòng 152mm và đạn tấn công mới

“Chúng tôi sẽ phát triển một loại đạn mới cho phép chiếc xe tăng này có thể công kích và xuyên thủng cả vỏ thép dày một mét”, ông Rogozin cho biết.

Khi xe tăng Armata có tháp pháo chính 152mm, nó sẽ là loại pháo lớn và mạnh nhất từng được gắn trên một chiếc xe tăng chủ lực của bất kì nước nào.

Xe tăng T-14 Armata, xuất hiện trong lễ duyệt binh ở Quảng trường Đỏ tại Moscow vào hôm 9-5, chỉ được trang bị pháo nòng trơn 2A82-1M 125mm có khả năng điều khiển từ xa, cũng như cải thiện độ chính xác và góc bắn. Đây là tháp pháo còn mạnh hơn cả pháo Rheinmetall 120mm trên xe tăng German Leopard-2 của Đức.

Phát biểu tại hội nghị tuyên dương những người góp công phát triển lực lượng vũ trang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh đẩy nhanh quá trình thử nghiệm những loại vũ khí quân sự mới và triển khai nó vào sử dụng trong thời gian sớm nhất có thể.

Vào tháng 3-2015, khi diện mạo của xe tăng Armata vẫn còn là bí ẩn, Phó Thủ tướng Rogozin đã khẳng định thiết bị này là “một bước tiến thực sự trong việc phát triển xe tăng và không có nước châu Âu hay Mỹ từng có được một loại vũ khí tương tự và nó là phương tiện chiến đấu thực thụ của thế kỉ 21”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục