Trộm xe máy, nam sinh viên tạo bằng chứng ngoại phạm

  • 05/07/2020 11:18
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngụy biện cho hành vi trộm cắp tài sản, Phạm Đình Quang đến nhà người yêu chơi, ngủ lại rồi lợi dụng nửa đêm mưa to, đối tượng quay về trộm cắp chiếc xe máy của chủ nhà trọ.

Ngày 5-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Đình Quang (SN 1998, trú tại phường Yên Bình, TP Tam Điệp, Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trộm xe máy, nam sinh viên tạo bằng chứng ngoại phạm

Trước đó, ngày 15-6, Công an phường Quang Trung nhận được đơn trình báo của anh P.M về việc bị kẻ gian trộm cắp 1 xe máy nhãn hiệu Piaggio - Vespa Sprint tại khu nhà cho thuê trọ phố Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung.

Ngay khi tiếp nhận tin báo của người dân, Công an phường Quang Trung đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa tổ chức rà soát camera, thu thập chứng cứ và điều tra truy vết đối tượng.

Đến ngày 21-6, gia đình anh M nhận được tin nhắn với nội dung: “nếu muốn chuộc lại chiếc xe thì chuẩn bị đủ 25 triệu đồng, địa điểm nhận xe và chuyển tiền sẽ nhắn và chỉ được đi một mình, tôi sẽ cho người theo dõi nếu báo công an biết thì coi như cái xe không còn”

Lực lượng chức năng đã tiến hành khoang vùng và dựng lên đối tượng nghi vấn là Phạm Đình Quang, là người thuê trọ tại nhà anh M.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu được, ngày 24-6, Công an phường Quang Trung đã triệu tập Quang đến trụ sở để đấu tranh làm rõ. Ban đầu, đối tượng quanh co chối tội không thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản và đưa ra các bằng chứng ngoại phạm đã dày công nghiên cứu, dựng lên trước khi thực hiện hành vi phạm tội.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát đã có đủ cơ sở đấu tranh và Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Quang đang là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, do nợ nần nên đã bỏ học. Không có tiền, đối tượng đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản. Ngày 5-6, Quang vờ mượn xe máy của anh M, là chủ nhà trọ nơi đối tượng đã ở gần 2 năm nay để đi có việc và làm thêm 1 chiếc chìa khóa xe. Ngày 14-6, Quang lên kế hoạch sang nhà người yêu ngủ để tạo dựng bằng chứng ngoại phạm, đến nửa đêm lợi dụng thời tiết trời mưa to, Quang về nhà trọ để trộm cắp chiếc xe máy của anh M. Trộm được xe, đối tượng mang đi cất giấu tại điểm gửi xe ở quận Ba Đình, Hà Nội, chờ tiêu thụ.

Tin cùng chuyên mục