Trộm nửa tỷ đồng của người quen khi đang gặp chuyện

  • 01/04/2021 11:47
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Biết bà H. đang  tìm người quen để giúp đỡ công việc đang cần, Thảo lợi dụng cơ hội trộm cắp 500 triệu đồng của bà H…
Trộm nửa tỷ đồng của người quen khi đang gặp chuyện ảnh 1

Đối tượng Thảo cùng tang vật

Ngày 01/04, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, cho biết vừa khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Thị Phương Thảo (SN 1995; trú tại tổ 25, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản…

Theo điều tra ban đầu, Đỗ Thị Phương Thảo trước đó có quen bà Bùi Thị H, (SN 1951, ở TP Thái Nguyên) và biết bà có một khoản tiền tiết kiệm lớn, đang có việc riêng cần tìm người giúp đỡ. Thảo đã nhận lời giúp và hẹn bà H. cùng người nhà mang 500 triệu đồng đến sân khách sạn Thái Nguyên để giải quyết.

Khi thấy bà H. cùng con dâu đỗ xe ô tô ở sân, Thảo từ xa gọi điện yêu cầu bà H. và con dâu đi bộ tới khu vực khác để trao đổi. Lợi dụng trên xe chỉ còn một cháu nhỏ đang ngủ, cửa xe không khóa, Thảo đã lấy trộm 500 triệu đồng và bỏ trốn.

Quá trình liên lạc với bà H., Thảo sử dụng tên gọi khác và dùng sim rác để tránh bị phát hiện. Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Thái Nguyên đã điều tra, làm rõ Thảo là đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trên và thu hồi toàn bộ số tiền bị mất.

Tin cùng chuyên mục