Trộm laptop, nhắn tin "tự thú" qua Facebook

  • 10/06/2016 10:37
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi lấy trộm chiếc máy tính xách tay của người bạn cùng trọ, Dũng nhắn tin qua Facebook, thông báo là thủ phạm và nói địa chỉ hiệu cầm đồ để bạn đến chuộc!

Trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ kể từ khi tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại, CAP Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã xác định, bắt giữ “tác giả” vụ trộm máy tính xách tay tại ngõ 317 phố Bùi Xương Trạch, phường Định Công.

CAP Định Công trao trả tài sản cho anh Ninh

CAP Định Công trao trả tài sản cho anh Ninh

Theo tường trình của anh Lê Hà Nam Ninh (SN 1993), quê quán Gia Viễn, Ninh Bình, ngày 20-5, khi trở về nhà trọ, anh Ninh phát hiện chiếc máy tính xách tay đã “không cánh mà bay”. Đáng chú ý, người bạn đến xin ở nhờ từ tối hôm trước, Phạm Quang Dũng (SN 1993), quê quán Thanh Ba, Phú Thọ, cũng đã biến mất. Dũng là bạn học Đại học với anh Ninh.

Trưa cùng ngày, anh Ninh nhận được tin nhắn qua Facebook của Dũng, thông báo anh ta đã “mượn” chiếc laptop và đem đến hiệu cầm đồ. Dũng dặn anh Ninh nếu muốn lấy lại máy tính thì mang tiền đến hiệu cầm đồ để chuộc về. Sau nhiều ngày thuyết phục bạn nhưng không có kết quả, anh Ninh đã trình báo sự việc đến CAP Định Công.

Khẩn trương truy xét, bằng biện pháp nghiệp vụ, CAP Định Công đã xác định, bắt giữ Phạm Quang Dũng khi nam sinh viên này đang tá túc tại nhà người quen ở quận Long Biên, Hà Nội. Từ lời khai của Dũng, cơ quan Công an đã thu hồi tang vật vụ trộm.

Theo cơ quan Công an, Dũng đã nhiều lần “mượn” tài sản của bạn bè rồi đem đặt hiệu cầm đồ. Gia đình anh ta từng ấy lần phải đi khắc phục hậu quả, nhưng đến trường hợp của anh Ninh, thì đã quá sức chịu đựng. Ngày 10-6, CAP Định Công đã chuyển hồ sơ, đối tượng vụ việc đến CQĐT CAQ Hoàng Mai để xử lý.

Tin cùng chuyên mục