Trộm đột nhập Chi cục Thi hành án

  • 01/12/2011 05:10
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Ham cờ bạc “lô-đề” và không có tiền trả nợ, Hoàng Trịnh Anh, SN 1982, trú tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đến huyện Đông Anh (Hà Nội) để trộm cắp tài sản.
Trộm đột nhập Chi cục Thi hành án ảnh 1
Đối tượng Hoàng Trịnh Anh

7h30 sáng 14-11, nhân viên bảo vệ trụ sở Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh phát hiện kẻ gian phá khóa cửa chính, đột nhập vào bên trong các phòng tiếp dân, phòng kế toán và phòng của 2 chi cục phó để lục lọi lấy trộm tài sản. Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện ổ khóa cửa chính và các loại khóa tủ hồ sơ, ngăn kéo bàn làm việc của các phòng bị kẻ gian dùng vật cứng cậy phá. Phía bên ngoài hàng rào sắt của trụ sở chi cục, lực lượng công an phát hiện nhiều dấu vết đột nhập. Kẻ gian đã lấy trộm 80 triệu đồng, 3 chiếc điện thoại di động Nokia và 1 chiếc sạc pin điện thoại trong phòng một phó chi cục trưởng.

Tập trung rà soát các đối tượng ngoại tỉnh, có biểu hiện hoạt động trộm cắp trên địa bàn, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh phát hiện một nam thanh niên tên Hoàng Trịnh Anh quê ở tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đang cặp “bồ” với một cô gái làm nghề tự do ở thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, có những dấu hiệu bất minh. Bản thân không có nghề nghiệp, nhưng Hoàng Trịnh Anh ham cờ bạc “lô-đề” và nợ bạn bè, người quen rất nhiều tiền.

Ngay sau khi xảy ra vụ mất trộm tài sản nói trên, Hoàng Trịnh Anh bỗng dưng có một số tiền lớn để trang trải nợ nần cho các “chủ nợ”, đồng thời tặng vợ và “người yêu” mỗi người một chiếc điện thoại di động Nokia.

Từ những nghi vấn này, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã tổ chức xác minh, làm rõ những chiếc điện thoại Hoàng Trịnh Anh tặng vợ và “bồ” đều là tang vật trong vụ trộm xảy ra tại Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh vào đêm 13-11. Ngày 25-11, CAH Đông Anh đã triệu tập Hoàng Trịnh Anh để làm rõ.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận do nợ tiền cờ bạc “lô-đề” của nhiều người, đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau khi “tăm tia”, Hoàng Trịnh Anh phát hiện trụ sở Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh ban đêm rất vắng người qua lại. 18h ngày 14-11, Hoàng Trịnh Anh ra khu chợ ở trung tâm thị trấn Đông Anh mua 1 đôi găng tay bảo hộ lao động và 1 đoạn sắt dài 30cm, 1 đầu dẹt để dùng làm phương tiện cậy phá cửa. 23h cùng ngày, đối tượng trèo qua rào sắt lọt vào khuôn viên trụ sở Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh ẩn nấp, chờ đến khi bảo vệ ngủ say để phá cửa, đột nhập vào các phòng bên trong trụ sở lục lọi trộm cắp tiền và điện thoại di động. Ngày 30-11, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng, đối với Hoàng Trịnh Anh về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục