"Trò cưng" nghỉ hết mùa, HLV Miura đối diện khủng hoảng nhân sự

  • 16/04/2018 15:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau Phi Sơn, Gustavo chấn thương tới lượt Vũ Ngọc Thịnh đứt dây chằng phải nghỉ hết mùa giải, khiến HLV Toshiya Miura đối mặt cuộc khủng hoảng nhân sự.

Một ngày sau chiến thắng CLB Nam Định 3-1 ở vòng 5 V-League, CLB TP.HCM thông báo trung vệ Vũ Ngọc Thịnh bị đứt dây chằng chéo đầu gối trước (sau pha va chạm với một cầu thủ chủ nhà trong trận đấu) và phải tiến hành phẫu thuật.

Với chấn thương này, trung vệ 25 tuổi gốc Hải Phòng sẽ cần ít nhất 7 tháng để hồi phục, đồng nghĩa sớm chia tay V-League 2018. Đây thật sự là tổn thất với CLB TP.HCM và khiến HLV trưởng Toshiya Miura thêm đau đầu vấn đề nhân sự.

Ngọc Thịnh phải nghỉ hết mùa sau vỏn vẹn 3 trận ra sân

Ngọc Thịnh phải nghỉ hết mùa sau vỏn vẹn 3 trận ra sân

Vũ Ngọc Thịnh là hậu vệ chất lượng được quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh mua về hồi đầu mùa, nhưng nay chỉ sau 3 trận ra sân đã phải nghỉ hết mùa.

Trước đó, cây săn bàn số 1 của đội là tiền vệ Trần Phi Sơn đá 4 trận rồi dính chấn thương dây chằng phải nghỉ 4 tuần. Đồng thời tiền đạo Gustavo cũng dính chấn thương dự báo phải mất hơn 1 tháng để hồi phục.

Cám cảnh hơn khi một tiền đạo khác là Gonzalo được mua về hồi đầu mùa song lại không thể đăng ký thi đấu giai đoạn 1 và CLB TP.HCM vẫn phải nuôi ăn tập cầu thủ này chờ đăng ký giai đoạn lượt về.

Liên tục mất trụ cột vì chấn thương, HLV Miura đối mặt khó khăn nhân sự

Liên tục mất trụ cột vì chấn thương, HLV Miura đối mặt khó khăn nhân sự

Cùng với việc Ngọc Đức và Hải Anh vắng mặt do thẻ phạt khiến HLV Miura chỉ còn vỏn vẹn 8 cầu thủ có thể đăng ký dự bị ở trận làm khách của Nam Định cuối tuần qua. Và nay việc mất thêm trung vệ Ngọc Thịnh, vấn đề nhân sự chắc chắn sẽ là "cơn đau đầu thường trực" với ông thầy người Nhật thời gian tới.

Hồi đầu mùa, HLV Miura tuyên bố sẽ giúp CLB TP.HCM thể hiện lối đá đẹp và lọt top 3 ngay sau khi kết thúc lượt đi. Thế nhưng tới thời điểm này, tức sau 5 vòng đấu, CLB TP.HCM bị chê là có lối đá "rắn" quá mức cần thiết và hệ quả là đang dẫn đầu danh sách thẻ phạt với 15 thẻ vàng. Còn mục tiêu lọt tốp 3 dự báo rất khó khăn khi lực lượng sứt mẻ.

Tin cùng chuyên mục