Triều Tiên vừa tập trận sơ tán trên quy mô toàn quốc?

  • 30/10/2017 10:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - NK News dẫn nhiều nguồn tin cho biết, Triều Tiên vừa tiến hành các cuộc tập trận sơ tán và tắt điện quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc như một động thái "chuẩn bị cho chiến tranh".

Các nguồn tin của NK News cho biết, cuộc diễn tập này diễn ra ở nhiều làng mạc, thị trấn và thành phố của Triều Tiên nhưng lại không tổ chức ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Cuộc diễn tập còn bao gồm chiến thuật tắt hết điện nhằm tránh gây sự chú ý từ hỏa lực quân địch.

Nhiều nhà quan sát cho rằng, những cuộc diễn tập như vậy ít khi xảy ra tại Triều Tiên và thường chỉ diễn ra trước năm 2003.

Căng thẳng giữa với Mỹ tăng cao khiến Triều Tiên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng

Căng thẳng giữa với Mỹ tăng cao khiến Triều Tiên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng

“Tôi chưa bao giờ nghe đến dạng diễn tập này trước đây ở Triều Tiên nhưng tôi không ngạc nhiên. Có thể họ đã nhận ra tình hình đang nghiêm trọng như thế nào”, sĩ quan quân đội Hàn Quốc đã về hưu, ông Chun In-bum nhận định.

Thông tin này được đưa ra vào đúng thời điểm căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên sau hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân được Bình Nhưỡng tiến hành.

Trước chuyến công du châu Á quan trọng của Tổng thống Donald Trump vào đầu tháng 11, Mỹ đã triển khai 3 tàu sân bay USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz đến khu vực.

Trong khi đó, khi có chuyến thăm Hàn Quốc vào hôm 28 và 29-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định, nước này sẽ không bao giờ ngừng gây áp lực lên chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời không coi nước này là một quốc gia hạt nhân.

Theo NK News

Tin cùng chuyên mục