Triều Tiên tuyên bố chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa

  • 01/01/2017 18:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Trong ngày đầu tiên của năm 2017, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa tuyên bố rằng, nước này đang chuẩn bị cho một cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). 

“Việc nghiên cứu và phát triển các loại vũ khí hiện đại đang tiến triển tích cực. Quá trình chuẩn bị thử nghiệm ICBM đang bước vào giai đoạn cuối cùng”, ông Kim Jong-Un nói trong bài phát biểu mừng năm mới trên truyền hình quốc gia.     

Ông Kim Jong-Un tuyên bố rằng, Triều Tiên đã trở thành quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh, việc phải tăng cường khả năng quân sự là vô cùng quan trọng.

Lãnh đạo Kim Jong-Un tuyên bố chuẩn bị thử nghiệm ICBM trong thông điệp đầu năm 2017

Lãnh đạo Kim Jong-Un tuyên bố chuẩn bị thử nghiệm ICBM trong thông điệp đầu năm 2017

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, Triều Tiên đã tiến hành 21 vụ thử tên lửa đạn đạo và 2 lần thử bom hạt nhân trong năm 2016, một tần suất dày đặc chưa từng có trong lịch sử nước này, khiến các quốc gia láng giềng cùng cộng đồng quốc tế quan ngại.

Vào hôm 25-12, Viện Chiến lược An ninh quốc gia Hàn Quốc (INSS) đã đưa ra nhận định rằng, Triều Tiên đã sở hữu công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân và có thể gắn chúng vào các tên lửa đạn đạo Scud và Nodong. Trong lĩnh vực phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), INSS cho rằng, việc Triều Tiên sở hữu loại vũ khí này sẽ chỉ là vấn đề thời gian chứ không phải công nghệ.

Theo Yonhap, Reuters

Tin cùng chuyên mục