Triều Tiên tiếp tục phóng 2 tên lửa ra biển Nhật Bản

  • 24/08/2019 09:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc vừa cho biết, họ đã phát hiện ra Triều Tiên phóng hai vật thể bay chưa xác định, nhiều khả năng là tên lửa, từ Sondok, tỉnh Hamgyong ra biển Nhật Bản vào sáng ngày 24-8.

“Quân đội chúng tôi đang theo dõi tình hình và duy trì trạng thái sẵn sàng”, Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết. Trong khi đó, Nhà Xanh đã tuyên bố tổ chức ngay một cuộc họp hội đồng an ninh quốc gia sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cũng đã phát hiện được vụ phóng tên lửa trên và cảnh báo tàu thuyền ở khu vực lân cận không nên tiếp cận với các mảnh vỡ tên rơi xuống nước.

Sau khi phóng, tên lửa Triều Tiên đã rơi xuống biển Nhật Bản

Sau khi phóng, tên lửa Triều Tiên đã rơi xuống biển Nhật Bản

Vụ phóng tên lửa vào hôm 24-8 diễn ra chỉ một tuần sau vụ thử nghiệm gần nhất của Triều Tiên, trong đó nước này cũng phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Nhật Bản. Triều Tiên đã liên tục phóng tên lửa trong những tháng vừa qua như một động thái nhằm phản đối cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Các vụ phóng tên lửa đã làm phức tạp hóa quá trình tái đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên, từng được thống nhất bởi 2 nhà lãnh đạo vào hồi tháng 6.

Ngoài ra, nó cũng diễn ra vào thời điểm Hàn Quốc và Nhật Bản đang gặp trục trặc trong mối quan hệ song phương, khiến Seoul ngừng thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Tokyo về tình hình Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục