Triều Tiên lấy được kế hoạch ứng phó chiến tranh của Hàn Quốc?

  • 12/10/2017 10:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà lập pháp Hàn Quốc vừa tiết lộ rằng, các hacker từ Triều Tiên đã đột nhập được vào hệ thống máy tính của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và đánh cắp một lượng lớn thông tin, bao gồm cả kế hoạch ám sát lãnh đạo Kim Jong-un hay các quan chức cấp cao khác của Triều Tiên.

Rhee Cheol-hee, nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in cho biết, 235GB dữ liệu quân sự đã bị đánh cắp vào hồi tháng 9-2016 và đến nay chính quyền Seoul vẫn chưa thể xác định được 80% dữ liệu đó bao gồm những gì.

Tổng cộng 3.200 máy tính đã bị hack, 7 máy trong đó thậm chí nằm trong mạng nội bộ của quân đội Hàn Quốc, không kết nối và các máy tính khác và được sử dụng bởi cựu Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-goo. Địa chỉ IP của hacker được phát hiện ở thành phố Shenyang của Trung Quốc và nằm cách biên giới Triều Tiên khoảng 250km.

Triều Tiên được cho là đã tấn công mạng vào hệ thống máy tính của quân đội Hàn Quốc

Triều Tiên được cho là đã tấn công mạng vào hệ thống máy tính của quân đội Hàn Quốc

Tham vọng ám sát lãnh đạo Kim Jong-un là điều mà Hàn Quốc không che giấu. Vào hồi tháng 9, Bộ trưởng Song Young Moo đã lên tiếng xác nhận sự tồn tại của lữ đoàn đặc nhiệm có tên gọi Spartan 3000, được huấn luyện để làm "tê liệt" Triều Tiên qua việc ám sát các lãnh đạo hàng đầu.

Các dữ liệu bị đánh cắp còn có kế hoạch khẩn cấp của Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Triều Tiên. Nó bao gồm sự phân tích khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng đặc nhiệm, sự ổn định của mạng lưới năng lượng hay tình trạng của các căn cứ quân sự.

Nhiều nghị sĩ Hàn Quốc từng cáo buộc Triều Tiên gây ra vụ tấn công mạng này nhưng Bình Nhưỡng đã lên tiếng phủ nhận vào tháng 5-2017.

Theo Newseek

Tin cùng chuyên mục