Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc không hợp tác với Mỹ

  • 08/01/2018 11:49
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước thềm cuộc đàm phán cấp cao giữa Seoul và Bình Nhưỡng vào ngày mai 9-1, truyền thông nhà nước Triều Tiên đang yêu cầu Hàn Quốc không hợp tác với Mỹ trong việc đối phó với Triều Tiên.
Cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày mai 9-1 tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm

Cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày mai 9-1 tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm

Hôm 7-1, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết, suy nghĩ nhờ vả vào thế lực bên ngoài là độc hại và Hàn Quốc sẽ chỉ khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn nếu hành động như vậy.

Theo cơ quan này, Triều Tiên và Hàn Quốc cần gác lại quá khứ, đoàn kết trong tâm trí như một dân tộc, và thảo luận một cách chân thành về cách cải thiện quan hệ song phương.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên cho rằng, giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc cần phát huy vai trò lãnh đạo trong việc cải thiện quan hệ, và nỗ lực của họ sẽ quyết định kết quả của cuộc đối thoại sắp tới.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hoan nghênh đàm phán liên Triều sắp tới nhưng cho biết bất cứ thảo luận nào cũng đều vô ích nếu Triều Tiên không cam kết từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Theo ông Abe, điều duy nhất đem lại ý nghĩa cho cuộc đàm phán là Bình Nhưỡng phải có hành động thực sự và cụ thể để từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa “một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược”.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục