Tổng thống Trump tuyên bố sẵn sàng điện đàm với ông Kim Jong-un

  • 07/01/2018 08:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Telegraph ngày 6-1 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng điện đàm với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng không phải không có điều kiện.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trả lời các câu hỏi của phóng viên trong một buổi họp báo tại Trại David (khu nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ), Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: "Tôi hy vọng các cuộc đối thoại hiếm hoi giữa Hàn Quốc và Triều Tiên dự kiến vào tuần tới sẽ có kết quả tích cực, sau khi Washington và Seoul nhất trí hoãn tập trận. Tôi sẵn sàng điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng không phải không có điều kiện". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, các cuộc đối thoại này có thể dẫn tới việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt và một đột phá ngoại giao, kết quả của việc ông liên tục gây sức ép đối với Triều Tiên.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng hy vọng nếu các cuộc đàm phán này đạt được điều gì đó thì sẽ có ích cho toàn nhân loại và thế giới.

Những ý kiến trên được Tổng thống Trump đưa ra chỉ vài ngày sau dòng thông điệp ông viết trên Twitter gây xôn xao, nói rằng ông có nút bấm hạt nhân "to hơn" nút bấm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Được biết, Bình Nhưỡng và Seoul đang lên kế hoạch tổ chức cuộc đối thoại chính thức đầu tiên sau hơn hai năm, nhằm thảo luận về sự tham gia của Triều Tiên trong Thế vận hội mùa đông Pyongchang sắp diễn ra tại Hàn Quốc.

Cuộc đối thoại sẽ diễn ra ở làng đình chiến Panmunjom, tại khu vực do Hàn Quốc kiểm soát.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục