Triều Tiên kêu gọi Đức dẹp ngay việc bán tên lửa Taurus cho Hàn Quốc

  • 16/08/2016 21:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi truyền thông Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này có thể sắm hàng loạt tên lửa Tartus vào cuối năm nay, Triều Tiên đã lên tiếng kêu gọi Đức nên từ chối ngay thỏa thuận này.  

“Nếu là thật, quyết định của Đức là một hành động vi phạm hòa bình và phớt lờ quy định cấm xuất khẩu vũ khí cho nước đang có xung đột. Ngoài ra, điều này cũng sẽ làm căng thẳng thêm tình hình bán đảo Triều Tiên”, chính phủ Triều Tiên đưa ra thông cáo cho hay.

Tên lửa Tartus có tầm bắn xa và vô cùng chính xác

Tên lửa Tartus có tầm bắn xa và vô cùng chính xác

Vào hôm 9-8, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này có kế hoạch bỏ ra 300 triệu USD để mua về 170 tên lửa Taurus. Hệ thống tên lửa này được sản xuất bởi Liên doanh Taurus Systems giữa Đức và Thụy Điển có khả năng phóng từ máy bay và có tầm bắn tối đa tới 500 km. Tên lửa Taurus nặng khoảng 1.400 kg, được trang bị một đầu đạn nặng 480 kg, có khả năng xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày đến 6m. Độ lệch mục tiêu của hệ thống này chỉ là 2-3m.

Taurus được trang bị hệ thống dẫn đường Tri-Tec, bao gồm hệ thống dẫn hướng quán tính kết hợp với dẫn đường vệ tinh GPS, radar độ cao và tự dẫn tầm nhiệt. Taurus là vũ khí chiến lược đầu tiên Seoul mua mà không phải của Mỹ. 

Cách đây ít ngày, Hàn Quốc cũng mới tuyên bố sẽ tăng cường số lượng các tên lửa Hyunmoo nhằm chống lại những mối đe dọa từ tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục