Nhật Bản phát triển tên lửa đất đối hạm mới để tự vệ trước Trung Quốc

  • 14/08/2016 17:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Tokyo chuẩn bị phát triển một loại tên lửa đối hạm mới có tầm bắn 300km để triển khai lên các đảo như Miyako, quận Okinawa vào năm 2023. Đây được cho là biện pháp đề phòng giao tranh với Trung Quốc bất ngờ xảy ra trên biển Hoa Đông.

Loại tên lửa đối hạm mới sẽ được triển khai đến các đảo như Miyako ở quận Okinawa vào năm 2023. Tầm bắn của nó sẽ bao quanh tất cả những khu vực không có người sinh sống trong quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Tờ Yomiuri Shimbun cho biết, đây là biện pháp phòng vệ trước việc Trung Quốc luôn có các hành động gây hấn gần đảo Senkaku và Nhật Bản cần củng cố khả năng tấn công tầm xa của mình.

Nhật Bản tự phát triển tên lửa đề phòng Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đảo

Nhật Bản tự phát triển tên lửa đề phòng Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đảo

Loại tên lửa này sẽ được sử dụng nhiên liệu rắn, trong khi chi phí phát triển của nó nằm trong ngân sách của Bộ Quốc phòng Nhật Bản năm 2018.

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư bị Mỹ chiếm đóng từ năm 1945 đến 1972. Cả Nhật Bản và Trung Quốc đều thể hiện quan điểm của mình về chủ quyền của quần đảo lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào năm 1972 nhằm tìm kiếm sự tiếp quản quần đảo từ Mỹ. Quần đảo này gồm có 5 đảo không có người ở và 3 bãi đá trơ giữa biển, tuy nhiên, việc sở hữu nó trên sẽ mang đến quyền lợi về khai thác dầu khí, khoáng sản và đánh bắt cá ở các vùng biển xung quanh.

Mỹ đã trao lại quyền kiểm soát của các đảo này cho Nhật và thậm chí việc bảo vệ quần đảo còn nằm Hiệp ước An ninh Mỹ - Nhật.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục