Giám đốc CIA: Triều Tiên sắp có năng lực phóng tên lửa nhắm tới Mỹ

  • 23/01/2018 13:34
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22/1, Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cảnh báo, chương trình hạt nhân của Triều Tiên đang mở rộng, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ còn “một ít tháng nữa” là có khả năng phóng một tên lửa hạt nhân chiến lược vào Mỹ.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS, ông Pompeo cho rằng tham vọng hạt nhân của Triều Tiên là nguy cơ nghiêm trọng với Mỹ, đồng thời cho hay Kim Jong-un chỉ còn “ít tháng nữa” là có khả năng tấn công Mỹ bằng một đầu đạn hạt nhân.

Theo ông Pompeo, Bình Nhưỡng đang tiếp tục nỗ lực mở rộng chương trình vũ khí hạt nhân tập trung vào khả năng và mức độ tin cậy. 

Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ Mike Pompeo (phải) trả lời phỏng vấn chương trình “Sáng hôm nay” của truyền hình CBS

Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ Mike Pompeo (phải) trả lời phỏng vấn chương trình “Sáng hôm nay” của truyền hình CBS

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên cực kỳ căng thẳng trong năm 2017 khi Bình Nhưỡng tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa, bất chấp những cảnh báo của cộng đồng quốc tế.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trong năm ngoái, đặc biệt cấm bán dầu cho Triều Tiên và cấm nhập khẩu các mặt hàng dệt may của nước này.

Theo CBSNEWS

Tin cùng chuyên mục