Triều Tiên có thể tấn công căn cứ hải quân Mỹ ở Nhật Bản

  • 29/06/2016 06:04
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tờ nhật báo Hàn Quốc Korea JoongAng vừa tiết lộ rằng, hiện nay Triều Tiên có khả năng tấn công một căn cứ hải quân của Mỹ đóng tại thành phố Yokosuka, phía đông nam Nhật Bản.
Triều Tiên luôn khiến các đối thủ lo ngại với khả năng về tên lửa của mình

Triều Tiên luôn khiến các đối thủ lo ngại với khả năng về tên lửa của mình

Tờ báo trên dẫn nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay, hiện nay Bình Nhưỡng đang sở hữu hàng trăm tên lửa Scud loại tầm bắn mở rộng (Scud-ER). Đây là những tên lửa đã được nâng cấp để đạt tới tầm bắn khoảng 620 dặm.

Điều đó có nghĩa là Triều Tiên hoàn toàn có thể “vươn” tới những căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản, trong đó có căn cứ hải quân ở Yokosuka.

Theo nhận định của nguồn tin trên, trong trường hợp xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ dùng tên lửa Scud-ER để ngăn chặn quá trình triển khai các lực lượng Mỹ đồn trú trên các đảo Nhật Bản cho tới Hàn Quốc.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã chế tạo thành công bom H hủy diệt, cũng như đưa được vệ tinh vào quỹ đạo.

Các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên khiến cho Liên Hợp Quốc không thể làm ngơ, và cơ quan này đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt mới để răn đe.

Theo Korea JoongAng Daily

Tin cùng chuyên mục