Triều Tiên bắt giữ gián điệp người Hàn Quốc

  • 08/11/2013 07:57
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-11, Triều Tiên cho biết họ đã bắt giữ một gián điệp người Hàn Quốc và đang điều tra người này, về những cáo buộc làm gián điệp nhằm phá hoại hệ thống xã hội của nước này.
Triều Tiên bắt giữ gián điệp người Hàn Quốc ảnh 1
Binh sĩ Triều Tiên và Hàn Quốc canh gác tại khu phi quân sự

Hãng thông tấn KCNA dẫn một tuyên bố của Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên cho biết, người đàn ông này đã bị bắt tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên và đã thú nhận nhập cảnh bất hợp pháp vào nước này.

"Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy người này đã tham gia vào các hoạt động gián điệp và nuôi dưỡng âm mưu chống Triều Tiên từ nước thứ ba giáp với Triều Tiên trong gần sáu năm qua, trong khi đội lốt là một người cuồng tín", KCNA cho biết.

"Người này đã nhập cảnh vào Triều Tiên để thu thập những vấn đề không trung thực bên trong biên giới của Triều Tiên và sử dụng chúng để phá hoại sự ổn định của hệ thống xã hội", KCNA cho biết. Tuy nhiên, hãng thông tấn này không cho biết tên của kẻ tình nghi và “nước thứ 3” là nước nào.

Cùng ngày, một quan chức thuộc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố trên là "vô căn cứ" và cho biết cơ quan này không bình luận gì thêm.

Những thông báo công khai về các vụ bắt giữ gián điệp của cả 2 miền như thế này ngày càng hiếm hơn, mặc dù hoạt động gián điệp của hai bên vẫn ở mức độ rất cao, kể từ khi tạm kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục