Triệu phú Mỹ bị bắt giữ sau 4 năm trốn chạy sau cáo buộc sát hại vợ

  • 13/08/2019 07:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một triệu phú ở bang California (Mỹ) đã bị bắt giữ sau hơn 4 năm trốn chạy vì là nghi phạm trong cái chết của vợ mình, Văn phòng công tố quận Cam, bang California cho biết.
 
Vợ chồng Peter Chadwick

Vợ chồng Peter Chadwick

Có “khoản tiền mặt lớn” khi bị bắt

Ông Peter Chadwick (54 tuổi), bị cáo buộc tội giết vợ là bà Quee Choo “Q.C.” Chadwick, vào năm 2012 tại ngôi nhà của họ ở Newport Beach sau một cuộc tranh cãi về việc ly hôn và các vấn đề tài chính liên quan, văn phòng này cho biết. Bị cáo buộc phạm tội giết người, nhưng Peter vẫn được cho hưởng bảo lãnh tại ngoại với số tiền phải nộp là 1 triệu USD. Dù vậy, ông ta đã không xuất hiện trong phiên tòa xét xử hồi tháng 1-2015, theo văn phòng công tố quận. Sau khi Peter bỏ trốn, nhà chức trách mới phát hiện ra rằng ông ta đã rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng trị giá hàng triệu USD. 

Trong thời gian chạy trốn, Peter liên tục thay đổi nơi ở hòng lẩn tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Ông ta đã làm một số công việc và sử dụng các bí danh bao gồm Paul Cook, Paul Craig và John Franklin. Peter ban đầu ở tại các khách sạn sang trọng, nhưng ông ta đã bỏ đi khi có yêu cầu cần xuất trình giấy tờ tùy thân để nhận phòng. Các quan chức cho biết Peter có “khoản tiền mặt lớn” khi bị bắt.

Peter Chadwick sinh ra ở Anh và trở thành công dân Mỹ vào năm 1991. Ông ta nằm trong danh sách 15 kẻ chạy trốn bị truy nã gắt gao nhất của Cơ quan cảnh sát tư pháp Mỹ - với phần thưởng 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin về việc bắt giữ hắn - kể từ năm 2018.

Nhờ tin mật báo đã giúp lực lượng thực thi pháp luật tìm được vị trí của Peter Chadwick trong một khu vực ngay bên ngoài thành phố Puebla, Mexico. Cảnh sát Liên bang Mexico đã tóm gọn ông ta trong một khu dân cư vào tối Chủ nhật vừa qua. CNN không thể xác nhận liệu Peter có luật sư kể từ khi bị bắt hay không.

Đối mặt án phạt tù chung thân

Peter Chadwick sinh ra ở Anh và trở thành công dân Mỹ vào năm 1991. Ông ta nằm trong danh sách 15 kẻ chạy trốn bị truy nã gắt gao nhất của Cơ quan cảnh sát tư pháp Mỹ - với phần thưởng 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin về việc bắt giữ hắn - kể từ năm 2018. Sau khi siết cổ vợ vào ngày 10-10-2012, Peter đã ném thi thể bà vào một thùng rác ở San Diego. Sau đó, ông ta liên lạc với Sở Cảnh sát San Diego nói rằng cô đã bị một thợ sửa chữa vặt bắt cóc và sát hại, theo thông cáo báo chí tháng 9-2018 của Cơ quan cảnh sát tư pháp Mỹ. 

Các cảnh sát viên đã tìm tới nhà của cặp vợ chồng này để kiểm tra phúc lợi sau khi con cái họ không được đón ở trường vào ngày bà Quee Choo “Q.C.” Chadwick bị giết chết. Họ đã tìm thấy máu và dấu hiệu của một cuộc vật lộn bên trong ngôi nhà. Trước khi ông ta bỏ trốn, Peter đã được yêu cầu nộp lại hộ chiếu và sống với cha ông ta ở Santa Barbara, bang California, cho đến khi xét xử. 

“Ngày hôm nay thật tuyệt vời. Chúng ta đã bắt được kẻ chạy trốn nằm trong danh sách những kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Mỹ. Chúng ta cũng đừng quên điều cay đắng đã xảy ra, đó là một người vợ đảm đang suốt 21 năm, người mẹ của 3 đứa con, đã bị sát hại”, công tố viên quận Cam, bang California, Todd Spitzer, nói hôm 6-8 sau khi Peter bị bắt giữ. Spitzer nói rằng, các công tố viên sẽ làm hết sức có thể để lấy lại công lý cho bà Quee Choo “Q.C.” Chadwick. Cơ quan công tố cũng sẽ đề nghị thẩm phán không cho Peter được nộp tiền bảo lãnh tại ngoại. Nếu bị kết tội giết người, y có thể sẽ phải chịu án phạt tù chung thân.

Theo CNN/Cbs

Tin cùng chuyên mục