Xe+

Triệu hồi ô tô Volkswagen Golf

  • 31/03/2020 08:16
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lý do triệu hồi xe Volkswagen là do xe có bộ điều khiển hộp số không đạt yêu cầu.
Triệu hồi xe Volkswagen Golf để khắc phục lỗi kỹ thuật

Triệu hồi xe Volkswagen Golf để khắc phục lỗi kỹ thuật

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình triệu hồi xe Volkswagen Golf để cập nhật phần mềm bộ điều khiển hộp số trên các xe bị ảnh hưởng do Công ty TNHH Ô tô Thế Giới nhập khẩu và phân phối.

Theo đó, các xe Volkswagen số loại 521CQ5 và 5172Q5, sản xuất từ năm 2009 đến năm 2016 bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Cụ thể, trên một số xe được trang bị hộp số ly hợp kép 7 cấp, Volkswagen đã phát hiện một số có bộ điều khiển hộp số không đạt yêu cầu, có sai sót trong việc sản xuất chi tiết bên trong kết hợp với áp suất thủy lực quá cao của hệ thống.

Trong một số trường hợp cụ thể, áp suất quá cao này có thể gây rò rỉ và dẫn đến mất áp suất thủy lực trong bộ điều khiển hộp số, truyền động giữa động cơ và hộp số bị ngắt. Kết quả là xe không chạy được nữa.

Với những xe bị ảnh hưởng, khách hàng cần mang xe tới các đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Trend Motor Việt Nam để cập nhật lại phần mềm cho bộ điều khiển hộp số, nhằm giảm áp suất thủy lực tối đa quá cao và không cần thiết, tránh gây rò rỉ, hư hỏng trên hệ thống thủy lực bên trong bộ điều khiển hộp số.

Bên cạnh đó, việc cập nhật lại phần mềm cũng giúp cho bộ điều khiển hộp số vận hành đúng chức năng mà không cần thiết phải thay thế bất cứ chi tiết nào.

Đối với các xe Volksgawen khác được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách thu hồi mà Công ty TNHH Ô tô Thế Giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu thì Công ty TNHH Ô tô Thế Giới và đại lý sẽ kiểm tra thông tin. Nếu thuộc diện triệu hồi thì sẽ tiến hành cập nhật phần mềm bộ điều khiển hộp số miễn phí theo chương trình đã công bố.

Tin cùng chuyên mục