Triệt phá đường dây dùng hàng "nóng" khi tiêu thụ ma túy “đá”

  • 09/11/2011 11:56
  • 0 bình luận
  • Trần Quang
  • In bài
ANTĐ - Sau khi tham gia cùng đồng bọn gây ra vụ trọng án ở địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội vào tháng 5-2011, Hoàng Văn Vụ đã thay tên đổi họ để trốn lệnh truy nã gắt gao trên toàn quốc.

Qua quá trình điều tra chuyên án của CAH Đan Phượng bóc gỡ, chân tướng của “trùm” cung cấp ma túy “đá” cho các đối tượng ở các huyện ngoại thành đã lộ rõ. Đầu tháng 9, lực lượng trinh sát của Đội ĐTHS báo cáo BCH CAH về một nam đối tượng thường xuyên lén lút gặp các thanh niên mới lớn tại địa bàn xã Liên Trung, Liên Hà, Liên Hồng, Tân Hội, huyện Đan Phượng với nhiều biểu hiện bất minh.

Một mặt Đội ĐTHS CAH cử trinh sát bám sát di biến động của đối tượng, mặt khác bí mật xác minh nhân thân của nam thanh niên này. Qua điều tra nắm được người thanh niên này là Nguyễn Văn Hiệp tức “Hiếu”, SN 1985 tạm trú tại Thượng Trì, Liên Hồng, Đan Phượng cùng với biểu hiện giao “hàng trắng” cho các dân chơi trên địa bàn nhiều huyện giáp ranh với huyện Đan Phượng.

Thông qua công tác nắm tình hình tại địa bàn được biết Hiệp đến thuê căn nhà khang trang 2 tầng ở trong xã Liên Hồng cùng một đối tượng tên Đạt để dễ bề thực hiện hoạt động mua bán ma túy. Nhận định tại ngôi nhà kiên cố trên chính là điểm ma túy mới phát sinh tại địa bàn. Dày công mật phục, theo sát di biến động của Hiệp, lực lượng CAH đã phát hiện thủ đoạn hoạt động của đối tượng chỉ mua bán giao hàng cho các “con nghiện” quen biết tại nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn bất kể giờ giấc, với số lượng ma túy không hạn chế.

Kế hoạch phá điểm ma túy được Đội ĐTHS chuẩn bị chu đáo về cả biện pháp nghiệp vụ và nhân sự để triệt phá.

Triệt phá đường dây dùng hàng "nóng" khi tiêu thụ ma túy “đá” ảnh 1 Triệt phá đường dây dùng hàng "nóng" khi tiêu thụ ma túy “đá” ảnh 2 Triệt phá đường dây dùng hàng "nóng" khi tiêu thụ ma túy “đá” ảnh 3

Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng (súng côn quay, đạn cùng toàn bộ ma túy bị niêm phong)

Triệt phá đường dây dùng hàng "nóng" khi tiêu thụ ma túy “đá” ảnh 4 Triệt phá đường dây dùng hàng "nóng" khi tiêu thụ ma túy “đá” ảnh 5

Hai đối tượng Vụ và Hiệp tại cơ quan công an

Khoảng 14h ngày 3-11, Đội ĐTHS nhận được tin báo từ trinh sát Hiệp mang ma túy đi giao hàng cho khách ở một nhà nghỉ ở trong xã Tân Hội. Gần đến địa điểm giao hàng bất ngờ Hiệp bị lực lượng công an kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra phát hiện Hiệp tàng trữ 4 gói tinh thể rắn màu trắng, 1 cóong, 2 ống nhựa… Khi bị đưa về trụ sở CAH để làm rõ, biết không thể quanh co chối tội, đối tượng khai nhận toàn bộ tang vật trên là ma túy tổng hợp “đá” và dụng cụ để sử dụng.

Nhận được điện thoại của khách cần “1G” (kí hiệu riêng 1G tương đương 1 gam) với giá 2 triệu đồng. Mở rộng hướng điều tra, Hiệp thừa nhận toàn bộ số hàng trên là của đối tượng thuê nhà cung cấp mang đi tiêu thụ. Nắm thêm thông tin từ Hiệp, tại nhà trọ thuê cùng đối tượng Đạt còn cất giấu ở dưới tầng hầm của ngôi nhà rất nhiều ma túy dạng “đá” cùng hung khí và súng côn xoay. Chuyên án mang bí số 466 Ơ được triển khai nhằm đảm bảo tính bất ngờ và lên kế hoạch ốp bắt đối tượng còn lại.

Xác định đối tượng có súng, đề phòng phương án đối tượng có thể dùng vũ khí để chống trả gây thương tích cho lực lượng vây bắt, CAH đã triển khai phương án vây bắt nhằm hạn chế thấp nhất thương tích cho lực lượng công an. Khoảng 15h30 cùng ngày, lực lượng ĐTHS CAH đã chia làm 2 mũi bí mật áp sát ngôi nhà, nhanh chóng khống chế đối tượng khi tên này chưa kịp sử dụng súng côn.

Khám xét tại dưới tầng hầm, lực lượng công an đã thu giữ 1 khẩu súng côn xoay trong ổ còn nguyên 5 viên đạn, cùng 26 viên đạn ngoài, khoảng 66 gói nilon to nhỏ bên trong chứa nhiều tinh thể mà trắng nghi là ma túy tổng hợp “đá”; 86 cóong thủy tinh, kiếm, dao tông…

Qua xác minh thông tin với đối tượng Đạt, lực lượng hình sự đã làm rõ tên thật đối tượng này là Hoàng Văn Vụ (SN 1982, tổ 21D, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội). Vì muốn che giấu thân phận là đối tượng đang bị CAQ Tây Hồ truy nã đặc biệt nguy hiểm vì hành vi giết người. Qua đấu tranh Vụ khai nhận mua 72 “G” ma túy của một đối tượng ở Hải Phòng với giá 1,2 triệu/1G sau đó bán lại cho Hiệp với giá 1,6 triệu /1G. Qua giám định toàn bộ số bột tinh thể màu trắng thu giữ được tại nhà đối tượng là ma túy “đá” với trọng lượng 109,996 gam. Được biết sau khi gây án trên địa bàn quận Tây Hồ, Vụ đã đổi tên trốn vào TP Hồ Chí Minh. Đến tháng 8, đối tượng móc nối liên lạc với Hiệp để cùng hoạt động mua bán ma túy tổng hợp. Được biết cả 2 đối  tượng đều nghiện ma túy nặng, có nhiều tiền án, tiền sự.

CAH Đan Phượng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối với hai đối tượng Vụ, Hiệp về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Tin cùng chuyên mục