Triển lãm thành tựu phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

  • 20/11/2017 16:49
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng “Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII”, sáng 20-11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc “Triển lãm thành tựu phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam”.

Triển lãm thành tựu phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ảnh 1

Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham quan triển lãm

"Triển lãm thành tựu phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam” do Ban Văn hóa Trung ương – Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức và sẽ diễn ra đến hết ngày 22-11-2017. Triển lãm gồm nhiều hình ảnh giới thiệu những thành tựu phật sự quan trọng trong nhiệm kỳ qua của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ VII, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu phật sự quan trọng trên các mặt công tác, phục vụ nhân sinh. Những thành tựu của Giáo hội qua các nhiệm kỳ ổn định, liên tục, rõ nét chính là nhờ vào tinh thần đoàn kết hòa hợp.

Trước đó, triển lãm “Mỹ thuật Phật giáo đương đại” cũng đã được khai mạc vào tối 19-11, tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (số 42, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm) cũng là dịp để các nghệ sĩ, phật tử thể hiện mối quan tâm của mình đối với các giá trị thiện mỹ, giác ngộ của Phật giáo.

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Mỹ thuật Phật giáo đương đại”

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Mỹ thuật Phật giáo đương đại”

Triển lãm “Mỹ thuật Phật giáo đương đại” trưng bày 51 tác phẩm hội họa, 8 tác phẩm điêu khắc của 60 hoạ sỹ, phật tử, nhà điêu khắc… Các sáng tác thể hiện nhiều góc nhìn về những giá trị của Phật giáo trong đời sống. Công chúng có thể đến tham quan triển lãm từ nay đến hết ngày 29-11-2017.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích