• Nghệ thuật tái chế đồ phế thải

  Nghệ thuật tái chế đồ phế thải

  ANTD.VN - Triển lãm “Nghệ thuật tái chế 1980s” sẽ đem lại cái nhìn mới mẻ cho người xem về vạn vật, đồng thời giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

 • “Hà Nội – Một bảo tàng sống”

  “Hà Nội – Một bảo tàng sống”

  ANTĐ - Hơn 70 bức ảnh, phù điêu về những ngôi đình và nhà phố cổ của nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật “Hà Nội – Một bảo tàng sống” tại Trung tâm giao lưu  văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội). 

 • 289 tác phẩm thư pháp về cầu Long Biên

  289 tác phẩm thư pháp về cầu Long Biên

  ANTĐ - Cuộc triển lãm nghệ thuật mang tên “Lễ cầu siêu trên cầu Long Biên” sẽ trưng bày 289 tác phẩm thư pháp đậm chất thơ nói về cây cầu trăm tuổi. 

 • Bài học hằn sâu

  Bài học hằn sâu

  ANTĐ - Booth Tarkington là nhà văn và nhà soạn kịch nổi tiếng của nước Mỹ thế kỷ 20. Ông có hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng là “The Magnificent Ambersons” và “Alice Adams” được tặng giải thưởng Pulitzer. Tên tuổi của ông nổi như cồn trên các văn đàn của nước Mỹ. Booth Tarkington đi đến đâu cũng gặp người hâm mộ vây quanh xin chữ ký. Sau này khi đã nghỉ ngơi, ông thường kể cho các học trò của mình nghe về một bài học trong đời.

 • “Sau cơn bão”

  “Sau cơn bão”

  ANTĐ - Triển lãm đặc biệt, trưng bày 24 tác phẩm tranh khổ lớn và 3 tác phẩm sắp đặt của nhóm Asia Art Link gồm 7 nghệ sĩ đến từ Philippines, 8 nghệ sĩ Malaysia và 11 nghệ sĩ chủ nhà Việt Nam sẽ diễn ra tại  Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội vào chiều 11-4. 

 • Góp "gió" để thay đổi điêu khắc

  Góp "gió" để thay đổi điêu khắc

  ANTĐ - Trong khi điêu khắc đương đại Việt Nam đang lúng túng tiếp cận công chúng thì dự án nghệ thuật “New Form” được kỳ vọng sẽ đem đến một hướng đi mới cho điêu khắc với mô hình hoàn toàn mới. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với Nhà nghiên cứu nghệ thuật Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành tại Mường Studio (Bảo tàng Không gian văn hóa Mường) về dự án này. 

 • “Ngắm nhìn bầu trời bao la”

  “Ngắm nhìn bầu trời bao la”

  ANTĐ - Từ ngày 11-10 đến 20-10 tại Viện Goethe (56 - 58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật sắp đặt video “Ngắm nhìn bầu trời bao la”. 

 • “Đối thoại với đình làng”

  “Đối thoại với đình làng”

  ANTĐ - Triển lãm nghệ thuật “Đối thoại với đình làng” do Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội) tổ chức sẽ được kéo dài từ ngày 20-9 đến 4-10. 

 • 3 không gian nghệ thuật trong một triển lãm

  3 không gian nghệ thuật trong một triển lãm

  ANTĐ - Nghệ sỹ nổi tiếng người Pháp Lolo Zazar sẽ đưa người xem tới ba không gian nghệ thuật trong cuộc triển lãm nghệ thuật được tổ chức từ ngày 12-9 tại 88 Lounge (88 Xuân Diệu, Hà Nội). 

 • “Nhìn vào chính mình”

  “Nhìn vào chính mình”

  ANTĐ - 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam sẽ cho người xem thấy một cách tường tận những nhận thức của người trẻ thông qua từng mảnh nhỏ rất riêng tư trong cuộc sống và những mối quan tâm của chính họ. 

 • Nghệ thuật đương đại “Micropop” tại “Khu vườn mùa đông”

  Nghệ thuật đương đại “Micropop” tại “Khu vườn mùa đông”

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm năm Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam 2013, trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Tổng lãnh sự quan Nhật Bản ở Việt Nam tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật đương đại tiên tiến mang tên “Khu vườn mùa đông” vào 7/6/2013.

 • Ngắm “Khu vườn mùa đông” giữa Hà Nội

  Ngắm “Khu vườn mùa đông” giữa Hà Nội

  ANTĐ - 35 tác phẩm tranh vẽ, tranh sơn dầu và video sẽ được trưng bày tại triển lãm “Khu vườn mùa đông - Nghệ thuật “Micropop” đương đại Nhật Bản” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Ám ảnh thị giác với "Nữ hoàng chấm bi – Yayoi Kusama"

  Ám ảnh thị giác với "Nữ hoàng chấm bi – Yayoi Kusama"

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm năm Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam 2013, trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam giới thiệu triển lãm nghệ thuật đương đại ấn tượng nhất của Nhật Bản “Yayoi Kusama: Những nỗi ám ảnh” vào ngày 25/5.

 • Chiêm ngưỡng 1.500 quả bóng bằng Inox

  Chiêm ngưỡng 1.500 quả bóng bằng Inox

  ANTĐ - Những tác phẩm sắp đặt đầy thú vị của nữ nghệ sĩ điêu khắc, họa sĩ và nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản - Yayoi Kusama sẽ được giới thiệu đến khán giả Hà Nội trong triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Những nỗi ám ảnh” tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hà Nội). 

 • Trần Đức Quỷ vẽ “Chân dung cuộc sống”

  Trần Đức Quỷ vẽ “Chân dung cuộc sống”

  ANTĐ - Từ ngày 16-1 đến 15-2 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật sắp đặt của Trần Đức Quỷ mang tên “Chân dung cuộc sống” phần 3 - Những con mắt nguyên thủy. 

 • Nhật Bản giành giải nhất tại triển lãm Venice Biennale

  Nhật Bản giành giải nhất tại triển lãm Venice Biennale

  ANTĐ - Một nhóm các kiến trúc sư Nhật Bản đã giành được giải thưởng cao nhất tại triển lãm kiến trúc quốc tế lần thứ 13 tại Venice, Italy. Họ đã vượt qua 55 đối thủ khác cùng cạnh tranh cho giải thưởng của triển lãm nghệ thuật năm nay.

 • Toàn cảnh sông Hồng đang biến đổi

  Toàn cảnh sông Hồng đang biến đổi

  ANTĐ - Sông Hồng, sông Mê kông, sông Irrawaddy và Chaopraya của Đông Nam Á đang biến đổi sẽ được khắc họa qua cuộc Triển lãm Nghệ thuật khai mạc vào ngày 12-4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học. 

 • Mở rộng không gian “Giao hưởng, hội họa”

  Mở rộng không gian “Giao hưởng, hội họa”

  ANTĐ - Đưa các loại hình nghệ thuật thính phòng như giao hưởng, hội họa “ra đường” để công chúng có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận đã được Luala concert mùa đông năm 2011 thực hiện rất tốt, để lại  nhiều ấn tượng tốt đẹp với công chúng.