EVN HANOI: Bám sát mục tiêu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

  • 09/07/2020 07:46
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nộ (EVN HANOI) là 1 trong 7 Đảng bộ của TP được Thành ủy Hà Nội khen thưởng là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, nhiệm kỳ 2015-2020.

EVN HANOI: Bám sát mục tiêu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ảnh 1

EVN HANOI đã sẵn sàng thực hiện những mục tiêu trong giai đoạn mới

Quan tâm công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ EVN HANOI là Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành uỷ Hà Nội theo Quyết định số 1875-QĐ/TU ngày 13/4/2010 của Thành uỷ Hà Nội. Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty hiện có 26 đồng chí; trong đó có 7 đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ. Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội có 2.698 đảng viên, sinh hoạt tại 41 tổ chức cơ sở Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm, lãnh đạo kịp thời của Thành ủy Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.  

Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng được coi trọng; các tổ chức cơ sở đảng được quan tâm củng cố, kiện toàn, từng bước đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; công tác tổ chức, cán bộ và quy hoạch cán bộ có chuyển biến tích cực; công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng được tăng cường.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ cơ sở và lãnh đạo các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị luôn nhạy bén, linh hoạt trong những nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá; chủ động nghiên cứu, khảo sát để rút kinh nghiệm đổi mới nội dung, phong cách công tác, lề lối làm việc; tăng cường đoàn kết thống nhất và tạo sự đồng thuận trong cán bộ lãnh đạo, công nhân viên và người lao động.

Việc triển khai học tập nghị quyết của Đảng được tiến hành nghiêm túc, đổi mới, thông qua hình thức truyền hình trực tuyến với tỷ lệ tham dự cao.

Đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Tổng công ty không ngừng phát triển về số lư­ợng và chất l­ượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động, sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn góp phần vào thắng lợi sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ Tổng công ty đã kết nạp 843 quần chúng ưu tú vào đảng, vượt 40,5% chỉ tiêu phát triển đảng viên mới của nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra; chuyển đảng chính thức cho 822 đảng viên mới.

Định kỳ hàng năm tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho các đồng chí là cấp uỷ viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Công tác tổ chức, công tác cán bộ tiếp tục được đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng cao và có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy đảng trong Đảng bộ được thực hiện nghiêm túc theo phương châm giám sát mở rộng và kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm; tăng cường kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh

Về kết quả sản xuất kinh doanh, Đảng ủy Tổng công ty đã tập trung chỉ đạo các giải pháp trong công tác quản lý kỹ thuật - vận hành theo đúng quy định, trình tự của EVN; Xây dựng phương thức vận hành tối ưu, kết hợp lịch cắt điện sửa chữa với công việc vệ sinh thiết bị điện; tính toán triển khai lắp mới tụ bù trên các đường dây trung và hạ thế, tăng cường áp dụng khoa học công nghệ như hotline, vệ sinh công nghiệp bằng nước áp lực cao.

Vì vậy công tác vận hành lưới điện từng bước được cải thiện rõ rệt, tình trạng quá tải lưới điện giảm đáng kể so với giai đoạn 2010-2015, góp phần đáp ứng nhu cầu điện thành phố Hà Nội ngày càng cao. Đặc biệt, chỉ tiêu tổn thất và chỉ số độ tin cậy cung cấp điện của Tổng công ty đã về đích trước 1 năm so với kế hoạch của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Chỉ số về thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối năm 2019 là 204,77 phút, giảm 1.155,23 phút so với năm 2015 (1360 phút) và về đích trước 1 năm chỉ tiêu EVN giao, dự kiến năm 2020 đạt 179,26 phút, giảm 70,74 phút so với Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra là 250 phút.

Trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, Đảng ủy Tổng công ty đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Xây dựng Đề án “Nâng cao chỉ số hài lòng của khách hàng sử dụng điện năm 2015 và định hướng phát triển đến năm 2020“.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội vinh dự được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng bộ Tổng công ty là 1 trong 7 Đảng bộ của Thành phố được Thành ủy Hà Nội khen thưởng là tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiệm kỳ 2015-2020.

Có thể nói, sau 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần II của Đảng bộ Tổng công ty, nhìn chung các cấp ủy đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị nghiêm túc xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện đảm bảo nội dung, tiến độ và thực hiện các chỉ tiêu đề ra.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội lần thứ III có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Đảng bộ Tổng công ty sẽ phấn đấu thực hiện tốt vai trò và trọng trách của Tổng công ty đối với Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, trái tim của cả nước; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao.

Tin cùng chuyên mục