Triển lãm hướng về những người Việt Nam nghèo tại Campuchia

  • 18/08/2019 13:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - "An Insight Into Reality" là triển lãm ảnh do nhóm du học sinh Việt Nam tổ chức với mục đích tìm hiểu và giúp đỡ bà con người Việt nghèo sống ở Campuchia. Triển lãm đang diễn ra tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Triển lãm với tên gọi: “An insight into reality” (Một cái nhìn thực tế), không chỉ kể về những ước mơ, mà còn khắc họa những câu chuyện về cuộc sống khốn khó vì không có quốc tịch của những người dân nơi đây.

Một góc triển lãm

Một góc triển lãm

Tất cả đã được nhóm các bạn trẻ Việt Nam truyền tải trọn vẹn thông qua 50 bức ảnh và những thước phim tài liệu, được thực hiện trong chuyến đi thực địa tới vùng Biển Hồ, Siem Reap và Phnom Penh, Campuchia.

Triển lãm hướng về những người Việt Nam nghèo tại Campuchia ảnh 2

Những thước phim, bức ảnh của nhóm đã phác hoạ đời sống hàng ngày cùng với sự khó khăn của người dân nơi đây

Diệp Anh, người đồng sáng lập dự án cho biết: Đây là một dự án được tạo dựng và quản lý bởi các du học sinh đến từ trường John Bapst, ME, US và Texas A&M University cùng sự đóng góp của các thành viên đến từ nhiều trường trung học và đại học tại Mỹ và Việt Nam. Dự án với trọng tâm nghiên cứu, nhằm giúp đỡ những người gốc Việt sinh sống tại Campuchia không có quốc tịch.

Các thành viên của dự án The Stateless

Các thành viên của dự án The Stateless

Mang về sau chuyến hành trình tới xứ sở chùa tháp, dự án The Stateless, không chỉ còn là sự thấu hiểu và sẻ chia, mà đã biến thành những hành động thiết thực giúp đỡ những người dân nghèo. Buổi triển lãm thực hiện với mục tiêu gây quỹ quyên góp giúp đỡ bà con gốc Việt không có quốc tịch tại Campuchia đã và đang nhận được nhiều sự ủng hộ của người xem.

Tin cùng chuyên mục